Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Chuyển tiền USD vào tài khoản VND thông qua ngân hàng được không?


Chuyển tiền USD vào tài khoản VND thông qua ngân hàng được không? Hiện nay người Việt sinh sống tại các quốc gia sử dụng USD ngày càng đông. Vì vậy nhu cầu chuyển tiền về VIệt Nam cũng từ đó mang tăng cao không kém. Nhưng câu hỏi được đặt ra là chuyển tiền USD vào tài khoản VND như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

Chuyển tiền USD vào tài khoản VND ?

Tài khoản ngoại tệ USD là gì?

Tài khoản ngoại tệ USD là một loại tài khoản ngân hàng mà trong đó số tiền được gửi và rút ra bằng đơn vị tiền tệ USD (đô la Mỹ). Tài khoản này thường được mở bởi các cá nhân hoặc doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh quốc tế và cần sử dụng USD để thanh toán hoặc nhận tiền từ các đối tác kinh doanh ở nước ngoài.

Các ưu điểm của tài khoản ngoại tệ USD bao gồm khả năng thanh toán và nhận tiền trong USD, giảm thiểu rủi ro về tỷ giá hối đoái, cũng như thuận tiện cho các hoạt động kinh doanh quốc tế. 

Chuyển tiền USD vào tài khoản VND là gì?

Chuyển tiền USD vào tài khoản VND là quá trình chuyển đổi số tiền từ đơn vị tiền tệ USD sang đơn vị tiền tệ VND và ghi nhận số tiền đó vào tài khoản VND của người nhận. Quá trình này thường được thực hiện thông qua các dịch vụ chuyển tiền hoặc ngân hàng. Khi tiền được chuyển vào tài khoản VND, người nhận có thể sử dụng số tiền đó để chi tiêu hoặc rút tiền mặt.

Các thao tác liên quan đến giao dịch ngoại tệ, bao gồm cả chuyển đổi và quy đổi tiền tệ, đều phải tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Cụ thể là người sử dụng tài khoản ngoại tệ USD sẽ phải chịu các giới hạn về số tiền giao dịch và tỷ giá hối đoái được quy định bởi NHNN.

Nếu người sử dụng tài khoản muốn rút tiền mặt từ tài khoản USD, họ có thể rút tiền USD tại các quầy giao dịch hoặc máy ATM của ngân hàng, hoặc yêu cầu quy đổi sang tiền VND để rút tiền mặt. Quy đổi USD sang VND sẽ được thực hiện theo tỷ giá hối đoái hiện hành của ngân hàng và có thể có phí quy đổi tùy thuộc vào từng ngân hàng.

chuyen-tien-usd-vao-tai-khoan-vnd-la-gi
Phải tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Chuyển tiền USD vào tài khoản VND tại ngân hàng được không?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng nhận tiền từ nước ngoài thông qua các hình thức chuyển tiền quốc tế như SWIFT Code, Western Union, MoneyGram, v.v…

Cách chuyển tiền quốc tế thông qua mã SWIFT Code của ngân hàng thường được sử dụng khi người gửi tiền ở nước ngoài muốn chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của người nhận tại ngân hàng tại Việt Nam. Người gửi tiền cần cung cấp tên và địa chỉ của ngân hàng, mã số SWIFT Code của ngân hàng cũng như số tài khoản của người nhận tiền để thực hiện giao dịch. Quá trình này thường mất một vài ngày để tiền được chuyển vào tài khoản của người nhận.

Còn các dịch vụ chuyển tiền nhanh như Western Union, MoneyGram, v.v… thường được sử dụng khi người gửi tiền muốn gửi tiền mặt cho người nhận tại Việt Nam. Người gửi tiền có thể chuyển tiền đến một điểm giao dịch của nhà cung cấp dịch vụ tại nước ngoài và cung cấp thông tin cho người nhận tiền, sau đó người nhận sẽ có thể đến điểm giao dịch tại Việt Nam để nhận tiền. Quá trình này thường nhanh chóng và tiền sẽ được chuyển đến người nhận trong vài phút sau khi giao dịch được thực hiện.

thu-tuc-chuyen-tien-usd-vao-tai-khoan-vnd-thong-qua-ngan-hang
Giao dịch tại quầy

Cách mở tài khoản USD tại ngân hàng?

Mở tài khoản trực tuyến:

Để mở tài khoản USD trực tuyến, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn ngân hàng có dịch vụ mở tài khoản USD trực tuyến và truy cập vào trang web của ngân hàng

Bước 2: Tìm kiếm và chọn dịch vụ mở tài khoản USD trực tuyến trên trang web của ngân hàng

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký mở tài khoản USD trực tuyến

Bước 4: Gửi đơn đăng ký và các giấy tờ cần thiết qua email hoặc tải lên trang web của ngân hàng

Bước 5: Chờ đợi xác nhận từ ngân hàng, thường sau khoảng 2-3 ngày làm việc.

Lưu ý: Để mở tài khoản USD trực tuyến, bạn cần có tài khoản ngân hàng trong nước. Ngoài ra, các ngân hàng có thể yêu cầu bạn phải có một số khoản tiền tối thiểu trên tài khoản hoặc thực hiện giao dịch nhất định trước khi được mở tài khoản USD. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các điều kiện và yêu cầu của ngân hàng trước khi quyết định chọn phương thức mở tài khoản USD trực tuyến.

Mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch:

Để mở tài khoản USD tại ngân hàng, bạn cần đến ngân hàng và xuất trình giấy tờ cá nhân. Sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin vào đơn yêu cầu mở tài khoản USD và đợi ngân hàng nhập thông tin vào hệ thống và phê duyệt yêu cầu của bạn. Lưu ý tìm hiểu trước thông tin về các tài khoản ngoại tệ của ngân hàng để có thể lựa chọn tài khoản phù hợp.

chuyen-tien-usd-vao-tai-khoan-vnd-thong-qua-ngan-hang
Bạn cần đến ngân hàng và xuất trình giấy tờ cá nhân

Mở tài khoản USD tại ngân hàng nào?

Hiện nay các ngân hàng đều có các quy định về thủ tục và hình thức mở tài khoản khá tương tự nhau. Điểm khác biệt là chi phí mở tài khoản và quản lý tài khoản sẽ có sự chênh lệch. Dưới đây là bản chi phí tại một số ngân hàng:

Ngân hàng Chi phí mở tài khoản USD Phí duy trì tài khoản
Vietcombank 10 USD Miễn phí
ACB 15 USD 1 USD/tháng
Techcombank 10 USD Miễn phí
Sacombank 10 USD 1 USD/tháng
DongA Bank 10 USD 1,5 USD/tháng
Lưu ý rằng thông tin chi phí và chính sách có thể thay đổi theo từng thời điểm và từng loại tài khoản, do đó khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mở tài khoản USD tại ngân hàng nào.

Xem thêm các bài viết khác:

Kết luận,

Trên đây là những thông tin về chuyển tiền USD vào tài khoản VND. Rất mong bài viết trên đây hữu ích với quý nhà đầu tư. Đừng quên theo dõi  Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Đông Nam Á (SACT) để thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thì trường tài chính nhất là thị trường đầu tư hàng hoá phái sinh!

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM