Logo SACT

Đầu tư cao su RSS3 – Mặt hàng nên đầu tư trong giai đoạn hiện nay


Đầu tư cao su RSS3 giúp giảm thiểu rủi ro cho người nông dân và doanh nghiệp. Nhờ có đòn bẩy mà nhà đầu tư có thể đầu tư cao su với số vốn nhỏ. Nhà đầu tư có thể đa dạng hoá các danh mục đầu tư. Vậy cụ thể đầu tư cao su RSS3 là gì? Hãy cùng hàng hoá phái sinh SACT tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Nội dung chính

Những thông tin cần biết về đầu tư cao su RSS3 là gì:

Khái niệm:

Cao su là nguyên liệu công nghiệp được tạo ra từ mủ cao su. Thông thường cao su có độ bền cơ học cao và có khả năng biến dạng đàn hồi lớn. Cây cao su được trồng tại những rừng mưa nhiệt đới tại Brazil.

Cao su có đặc điểm đó là ít chịu biến đổi khi gặp nóng hoặc lạnh. Vì vậy cao su có tính chất cách nhiệt, cách điện, không tan trong nước nhưng tan trong một số dung môi hữu cơ khác.

Năm 1876 Henry Wickham người Anh chọn lựa khoảng 70.000 hột cao su từ Brasil đem nhập lậu vào nước Anh. Tuy số hạt giống này chỉ trồng được 2600 cây nhưng số lượng cây này vẫn đủ để gieo trồng tại các nước thuộc địa của Anh.Quy trình sản xuất:

Cao su tấm xông khói là cao su làm trực tiếp từ mủ cao su được xử lý và sau đó được làm đông lại, được đặt tên là RSS. Sau đó, các tấm cao su đông tụ được làm khô bằng không khí hoặc hun khói trong lò. Trên cơ sở các thông số nhất định, các tấm hun khói được phân loại trực quan và sau đó được đóng gói trong các kiện. 

Cao su này sẽ được xếp theo chất lượng giảm dần từ RSS1, RSS2, RSS3, RSS4, RSS5. Bằng phương pháp ngoại quan mà phân loại các tờ xông khói:

  • RSS1: không bọt, không bụi và không vết dơ
  • RSS2: có bọt nhỏ, không bụi, không vết dơ
  • RSS 3,4,5: có số bọt nhiều dần nhưng không có bụi, không vết dơ.
cao-su-rss3-la-gi

Công dụng:

Cao su RSS 3 thường được sử dụn để sản xuất lốp xe, Tread Carcass, lốp xe địa hình & lốp ADV, ống đùn, và giày dép, v.v. Ngành tiêu thụ nhiều cao su RSS3 nhất chính là ngành công nghiệp lốp xe.

Thị trường cao su RSS3 là gì:

Thị trường cao su hiện nay đang chịu các tác động mạnh bởi tình hình dịch bệnh, khủng hoảng địa chính trị. Ngoài ra tình trạng thiếu container, chi phí vận tải cao, giá nhiên liệu tăng mạnh và thông quan chậm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong năm 2022 giá cao su tại các sàn giao dịch chủ chốt trên thế giới biến động mạnh Giá cao su RSS3 giao kỳ hạn gần ở mức 251,5 Yên/kg (tương đương 1,86 USD/kg).

Trong năm 2022 dự kiến triển vọng thị trường cao su tự nhiên sẽ cải thiện hơn.

ANRPC (Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên) dự báo so với nhu cầu sử dụng cao su trong vòng vài năm tới sẽ tiếp tục thiếu hụt trên toàn cầu.

( Theo Vietnambiz)

Những yếu tố tác động đến giá cao su RSS3:

Chính sách thương mại:

Các quốc gia sản xuất cao su tập trung chủ yếu tại Châu Á. Các nước sản xuất ca cao lớn bao gồm: Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a. Những quốc gia này thành lập Hội đồng cao su để đưa ra những chính sách quan trọng trong ngành công nghiệp cao su. Vì vậy quyết định từ tổ chức này có thể tác động đến giá của cao su.

Cung và cầu:

Cây cao su là loại cây lâu năm nên có chu kì sinh trưởng dài. Người trồng phải dự đoán thời điểm và nhu cầu tiêu thụ cao su để tiến hành trồng vụ mùa. Tuy nhiên trong quá trình chờ cây cao su thu hoạch điều kiện kinh tế có thể thay đổi. Có thể gây tác động dẫn đến thiệu nguồn cung cao su.

Nhu cầu sử dụng cao su:

75% lượng cao su trên thế giới được sử dụng cho việc sản xuất ô tô. Ngoài sử dụng làm lốp xe cao su còn được sử dụng để làm túi khi hay thảm. Do đó như cầu sử dụng ô tô tác động khá lớn đến giá của cao su.

nhung-yeu-to-tac-dong-den-cao-su-rss3-la-gi

Giá dầu thô:

Giá dầu thô sẽ làm cho giá của cao su tổng hợp có thể đắt hơn cao su tự nhiên. Ngược lại nó cũng có thể làm giá cao su tự nhiên cao hơn cao su tổng hợp.

Gợi ý sản phẩm công nghiệp khác: Những thông tin cần biết về đầu tư đường trắng

Những thông tin về hợp đồng phái sinh hàng hoá cao su RSS3:

Hàng hóa giao dịchCao su RSS3 TOCOM
Mã hàng hóaTRU
Độ lớn hợp đồng5 tấn/ lot
Đơn vị yết giáJPY / kg
Thời gian giao dịchThứ 2 – Thứ 6: • Phiên 1: 06:45 – 13:10• Phiên 2: 14:30 – 16:55
Bước giá0.1 JPY / kg
Tháng đáo hạn06 tháng liên tiếp
Ngày đăng ký giao nhận5 ngày làm việc trước ngày thông báo đầu tiên
Ngày thông báo đầu tiên
Ngày giao dịch cuối cùngNgày làm việc thứ 4 trước ngày cuối cùng của tháng đáo hạn.
Ký quỹ Theo quy định của MXV 
Giới hạn vị thế Theo quy định của MXV 
Biên độ giá
N/A
Phương thức thanh toánGiao nhận vật chất 
Tiêu chuẩn chất lượng Theo quy định của sản phẩm Cao su RSS3 (Ribbeb Smoked Sheet No.3) giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa TOCOM.
Cao su RSS 3 hoặc RSS 4 theo tiêu chuẩn đặc tả quốc tế, dựa theo tiêu chuẩn của The Green Book 1969.
RSS 3: Độ khô và lớp mốc mỏng trên bề mặt gói giấy, kiện và mặt trong của tờ cao su, được xác định tại thời điểm giao hàng có thể được chấp nhận. Độ mốc và khô cho phép không được vượt quá 10%. Màu không bị loanh lổ, bong bóng nhỏ và mảnh nhỏ của vỏ cây được cho phép. Các đốm oxi hóa hay sọc, mỏng, bị nhiệt, bị hóa cứng, khói khét, mờ đục và bị cháy sun không được chấp nhận. Cao su phải khô, dai, và không chứa cát, dị tật, phồng rộp, chất bẩn và các tạp chất khác khác ngoài các tạp chất được quy định thì được chấp nhận
dau-tu-cao-su-rss3-la-gi

Kết luận, 

Trên đây là những thông tin cơ bản cần biết trước khi đầu tư hàng hoá phái sinh mặt hàng cao su RSS3.

Để có thể cập nhật thêm những kiến thức về đầu tư hàng hoá. Hãy theo dõi và liên hệ Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Đông Nam Á (SACT)

Xem thêm sản phẩm khác:

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com