Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

MÔ HÌNH NẾN NHẬT BEARISH DOWNSIDE GAP TASUKI


Mô hình nến Nhật Bearish Downside Gap Tasuki là một mô hình nến ghi nhận sự tiếp tục giảm của xu hướng giá. Trong giao dịch hiện đại ngày nay thì mô hình này không phổ biến bằng biến thể khác của chúng là mô hình Bearish Downside Gap Three Methods. Chủ đề ngày hôm nay sẽ giúp cho quý nhà đầu tư hiểu hơn về mô hình này là gì và cách để áp dụng chúng trong giao dịch.

MÔ HÌNH NẾN NHẬT BEARISH DOWNSIDE GAP TASUKI LÀ GÌ?

Đây là mô hình dùng để xác định liệu xu hướng của giá có tiếp tục giảm trong tương lai hay không.

Khi nhìn thấy mô hình này xuất hiện, nhà đầu tư thường sẽ tiếp tục nắm giữ hoặc trong một số trường hợp giao dịch ngắn hạn sẽ sử dụng để tìm điểm bán gia tăng vị thế (hoặc bán mới nếu chưa có vị thế từ thấp hơn trước đó) trong những phiên giá tăng.

Mô hình đôi lập với mô hình này là mô hình Bullish Upside Gap Tasuki

CẤU TẠO MÔ HÌNH

Cấu tạo của mô hình Bearish Downside Gap Tasuki khá đơn giản và giống với Bearish Downside Gap Three Methods gồm:

  • Cây nến đầu tiên là cây nến đen
  • Cây nến thứ hai cũng là cây nến đen nhưng có khoảng gap xuống giữa chúng
  • Cây nến thứ ba sẽ là một cây nến trắng, giá mở của cây nến này sẽ bằng hoặc thấp hơn chút so với giá mở cây nến trắng trước đó.
mô hình Bearish Downside Gap Tasuki
mô hình Bearish Downside Gap Tasuki

GIẢI THÍCH Ý NGHĨA CỦA MÔ HÌNH BEARIS DOWNSIDE GAP TASUKI

Cũng gần tương tự với mô hình Bearish Downside Gap Three Methods. Khi bạn nhìn thấy mô hình này xuất hiện trong xu hướng giảm giá, bạn có thể hiểu là:

  • Sau khi cây nến đen thứ hai xuất hiện với khoảng gap lớn và giảm giá, thì bên bán sẽ có xu hướng chốt lời, bên mua sẽ vẫn thận trọng theo dõi thị trường.
  • Sau khi bên bán đã chốt lời, bên mua sẽ bắt đầu có những sự kiểm tra về xu hướng giá liệu có thể tăng được tiếp hay không, nhưng điều này lại tạo ra một vùng bán mới. Nếu xu hướng giảm vẫn duy trì được tốt thì cây nến sau cây nến trắng hoàn toàn có thể là một cây nến đỏ.
  • Tuy nhiên trên thực tế thì mô hình này khi xuất hiện thì thường là một sự xác nhận xu hướng kết thúc hơn là tiếp tục xác nhận sự giảm tiếp của xu hướng lớn. Vậy nên độ tin cậy của mô hình này là không quá cao để thực hiện giao dịch so với một biến thể khác của mô hình này là Bearish Downside Gap Three Methods.

VÍ DỤ THỰC TẾ

mô hình Bearish Downside Gap Tasuki trên biểu đồ Ngô
mô hình Bearish Downside Gap Tasuki trên biểu đồ Ngô
mô hình Bearish Downside Gap Tasuki trên biểu đồ Lúa mì mini
mô hình Bearish Downside Gap Tasuki trên biểu đồ Lúa mì mini

NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH BEARISH DOWNSIDE GAP TASUKI

Mô hình Bearish Downside Gap Tasuki có những nhược điểm sau:

  • Thường khi xuất hiện lại có thể nằm ở cuối xu hướng giảm giá hơn là một sự xác nhận, vậy nên nhà giao dịch thường coi đây là mô hình để tính đến các phương án đề phòng hơn là để tính các điểm bán gia tăng mới, cho dù đây lại là loại mô hình dùng để xác nhận xu hướng giảm tiếp.
  • Bởi vì mô hình này có độ nhiễu cao, nên trong giao dịch, hầu như không được sử dụng quá nhiều, trên thực tế thì trường hợp để mô hình này hoạt động đúng bản chất của nó cũng không có nhiều, vậy nên mô hình này gần như không có giá trị cao trong giao dịch.

Khi nhà đầu tư nhìn thấy mô hình này, thì thường mang tính chất theo dõi và nhận biết hơn là để áp dụng cho các chiến thuật giao dịch của mình.

LỜI KẾT

Mô hình Bearish Downside Gap Tasuki trong thời đại hiện nay không giúp người phân tích xác định được xu hướng một cách chính xác, cũng như có độ nhiễu cao. Vậy nên những mô hình như này chỉ mang tính chất “nhìn và biết” xu hướng giá có tiếp tục tăng hay không, còn để áp dụng cho giao dịch thì nhà giao dịch thường quan tâm đến biến thể của mô hình này hơn. Qua bài viết này, mong quý nhà đầu tư biết thêm được một loại mô hình nến Nhật trong phân tích giao dịch và hiểu được thêm về ý nghĩa của mô hình đó.

SACT chúc anh chị đầu tư thành công và gặp nhiều may mắn.

Biên tập

Chế Linh

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM