Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Đầu tư cacao – sinh lợi nhuận cao


Đầu tư cacao là gì? Thị trường đầu tư cacao hiện nay? Cacao là một trong những mặt hàng đầu tư tạo ra giá trị lợi nhuận cao. Hợp đồng tương lai Cacao là một trong những mặt hàng được giao dịch nhiều nhất trên thế giới.

Những thông tin về đầu tư cacao là gì?

Đặc điểm:

Cacao có nguồn gốc từ Trung và Nam Châu Mỹ. Ngày nay với sự phát triển của nông nghiệp hầu hết những nước nhiệt đới đều có thể trồng cây này. Cacao có nguồn gốc phát triển cách đây 3000 năm. 2000 năm trở lại đây thì thường xuyên được con người ứng dụng vào các ngành thực phẩm.

Cacao thường được trồng xen kẽ dưới tán cây khác ví dụ trong các vườn dừa, cao su, vườn rừng… Bởi đây là cây thường xanh tầng trung, cao trung bình tư 4–8 m và loài cây này rất ưa bóng rợp.

Cacao tạo ra hạt làm nguyên liệu cho các ngành công nghiệp thực phẩm: bột cao cao, bột socola và bơ cacao.

Ở Việt Nam cacao thường được trồng ở Tây Nguyên. Ở vùng này cây ra hoa cho quả quanh năm, sản lượng bình quân đạt 3 kg hạt khô trên một cây 5 năm tuổi.

Crillo và Forastero là hai loại chính của cây cacao. Chúng sẽ có những đặc điểm tính chất riêng biệt.

dau-tu-cacao-la-gi
Những thông tin về đầu tư cacao là gì?

Điều kiện trồng cây cacao:

Cây cacao thường được trồng tại các vùng nhiệt đới. Để có thể trồng cây này phải đáp ứng yêu cầu độ ẩm cao. Và đất phải thoát nước và có lượng mưa phù hợp để phát triển đúng cách.

Có hai phương pháp để trồng loại cây này:

  • Trồng xen kẽ giữa các loại cây lâu dài hoặc tạm thời: cây dừa, chuối. Những loại cây này thương cung cấp bóng mát cho cây cacao non.
  • Người nông dân tỉa thưa những loại cây cacao trưởng thành và đặt cây non giữa cây già. Cây Theobroma Cacao tạo ra hạt cacao hơn 30m. Và tạo ra những bông hoa nhiều màu sắc và quả màu trắng.

Gợi ý truy cập: Bật mí những thông tin về đầu tư cao su RSS3 là gì?

Thị trường cacao:

“Khu vực châu Mỹ chiếm tỷ trọng khoảng 17,8%, còn lại 4,8% thuộc về châu Á và châu Đại Dương. Về quốc gia, Bờ Biển Ngà và Ghana là 2 nước có sản lượng thu hoạch lớn nhất, với tỷ trọng lần lượt 43% và 20% thế giới. Vì vậy nhưunxg nàh giao dịch hợp đồng tương lai thường dựa vào năng lực sản xuất của hai quốc gia này. Để có những quyết định mua bán đúng đắn nhất.

Cacao không được trồng tại quốc gia Châu Âu nhưng đây lại là nơi tiêu thụ cao nhất, với nhu cầu nghiền hạt 1,76 triệu tấn hàng năm, chiếm tỷ lệ 35,4% thế giới. Trong đó, Hà Lan tiêu thụ nhiều nhất với nhu cầu nghiền khoảng 610.000 tấn hạt ca cao mỗi năm, chiếm tỷ trọng 12%.

Sản lượng thu hoạch dự báo khoảng 4,96 triệu tấn, tương ứng giảm 5,2% so với mùa vụ 2020-2021. Về nhu cầu tiêu thụ, dự báo sẽ tăng lên mức 5,09 triệu tấn, tương ứng tăng 2,6% so với mùa vụ trước.”

(Nguồn báo đầu tư tài chính)

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá đầu tư cacao:

Những yếu tố tác động đến giá cacao bao gồm:

Đồng bảng Anh:

Bởi vì Cacao là một trong những mặt hàng còn sót lại được giao dịch tại Bristish pound. Vì vậy khác với các mặt hàng khác cacao sẽ chịu ảnh hưởng của đồng bảng Anh. Khi đồng bảng Anh yếu đi, giá cacao trở nên đắt hơn.

Chu kì sản xuất:

Để tạo ra được thành phẩm cacao thì cần có nỗ lực kéo dài nhiều năm. Người nông dân phải đưa ra quyết định về sản xuất cây trồng trước khi thu lợi nhuận từ khoản đầu tư.

Yếu tố triển vọng giá cả trong tương lai có thể ảnh hưởng đến sản xuất. Do các chu kì tăng trưởng dài nên nguồn cung cacao trên thị trường không thể phản ứng nhanh với những thay đổi của nhu cầu. Vì vậy có thể dẫn đến tình trạng khan hiếm cacao và tăng giá đột biến.

Đồng thời cacao cũng rất dễ bị hư và không thể bảo quản vô thời hạn được.

Khí hậu:

Cần có sự kết hợp giữa thời tiết ẩm ướt và ánh nắng mặt trời để cacao có thể chín. Vỏ quả ca cao bị khô hoặc hư hỏng nếu khô hạn kéo dài hoặc mưa lớn. Thời tiết ảnh hưởng đến năng suất cây trồng. Vì vậy giá cacao và những đầu tư giao dịch cacao cũng gián tiếp chịu ảnh hưởng bởi yếu tố này.

Giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng

Cacao thường được trồng chủ yếu tại các quốc giá khá nghèo trên thế giới. Vì vậy cơ sở hại tầng tại các quốc gia này còn khá kém. Đường xá không phát triển có thể gây nên gián đoạn nguồn cung.

Một thực tế dễ chứng minh đó là mưa nhiều có thể ảnh hưởng trong việc vận chuyển cacao đến người tiêu dùng. Và sự chậm trễ này gây nên việc thiếu hụt nguồn cung khiến giá cao hơn.

Nguồn cung cacao:

Tây Phi và Bờ Biển Ngà cung cấp hơn 60% sản lượng cacao toàn cầu. Nếu tình hình chính trị của các quốc gia này bất ổn giá của cacao cũng sẽ bị dao động theo. Có thể gây nên những nút thắt về nguồn cung khiến giá cả tăng mạnh. Ảnh hưởng nhiều đến đầu tư giao dịch.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-gia-dau-tu-cacao-la-gi
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá đầu tư cacao:

Những thông tin về đầu tư caocao trong hàng hoá phái sinh?

Hàng hóa giao dịch Cacao ICE US
Mã hàng hóa CCE
Độ lớn hợp đồng 10 tấn / lot
Đơn vị yết giá USD / tấn
Thời gian giao dịch Thứ 2 – Thứ 6:
15:45 – 00:30
(ngày hôm sau)
Bước giá 1 USD / tấn
Tháng đáo hạn Tháng 3, 5, 7, 9, 12
Ngày đăng ký giao nhận Trước ngày
Ngày thông báo đầu tiên Trước ngày làm việc thứ sáu của tháng đáo hạn 10 ngày làm việc
Ngày giao dịch cuối cùng Trước ngày làm việc cuối cùng của tháng đáo hạn 11 ngày làm việc
Ký quỹ Theo quy định của MXV
Giới hạn vị thế Theo quy định của MXV
Biên độ giá Không quy định
Phương thức thanh toán Giao nhận vật chất
Tiêu chuẩn chất lượng Theo quy định của sản phẩm Ca cao ICE US giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa ICE US.
hop-dong-dau-tu-cacao-la-gi
Những thông tin về đầu tư caocao trong hàng hoá phái sinh?

Kết luận, 

Trên đây là những thông tin về đầu tư . Rất mong những kiến thức trên đây sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư hiểu biết thêm về thị trường tài chính nói chung và thị trường giao dịch hàng hoá nói riêng. 

Để có thể cập nhật thêm những kiến thức về đầu tư hàng hoá. Hãy theo dõi và liên hệ Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Đông Nam Á (SACT)

Xem thêm:

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM