Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ

Tất tần tật về đầu tư kim loại Đồng hiệu quả cho nhà giao dịch


Bối cảnh lạm phát leo thang thì việc tăng lãi suất của các Ngân hàng Trung ương được sử dụng làm “vũ khí” nhằm bình ổn lạm phát. Tuy nhiên, lãi suất tăng cao khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong tìm kiếm lợi nhuận. Đối với thị trường hàng hoá, nhà đầu tư vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho dù có sự biến động về giá, đặc biệt là mặt hàng kim loại. Trong đó, đầu tư đồng đem lại cơ hội đầu tư hiệu quả cho nhà gia dịch.

Đầu tư hàng hoá là gì?

batch 1 3
Đầu tư hàng hoá là gì?

Giao dịch hàng hóa đã có từ nhiều thế kỷ trước, ngay cả trước khi cổ phiếu và trái phiếu ra đời. Đó là công việc kinh doanh quan trọng giúp liên kết các nền văn hóa và con người khác nhau. Từ các vật phẩm đầu tiên cho đến các sàn giao dịch – nơi tài sản này ngày nay được giao dịch, hàng hóa vẫn là phương tiện đầu tư phổ biến.

Các nhà đầu tư có thể tham gia vào thị trường hàng hóa theo nhiều cách khác nhau. Theo đó, các nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư trực tiếp vào hàng hóa vật chất hoặc gián tiếp bằng cách mua cổ phần trong các công ty hàng hóa hoặc quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Lợi ích khi tham gia đầu tư hàng hoá

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc đầu tư vào hàng hóa là chúng có xu hướng bảo vệ các nhà đầu tư trước những tác động của lạm phát. Nhìn chung, nhu cầu hàng hóa có xu hướng cao trong thời kỳ lạm phát gia tăng , điều này đẩy giá cả lên cao. Nó cũng là một sự lựa chọn khá tốt so với đô la Mỹ.

Bên cạnh những lợi ích như thị trường đa dạng hàng hóa thì đầu tư kim loại Bạc, Đồng,… còn có tiềm năng tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù giá cả hàng hóa có thể tăng giảm theo thị trường thông qua tỷ giá hối đoái, lãi suất và nền kinh tế chung, nhưng nhu cầu vẫn rất mạnh mẽ. Điều này có tác động tích cực tổng thể đến cổ phiếu của các công ty kinh doanh hàng hóa. Qua đó, có thể mang lại lợi nhuận tích cực cho các nhà đầu tư.

batch gia kim loai dong
Lợi ích khi tham gia đầu tư hàng hoá

Thông tin về đầu tư đồng

Đồng là một kim loại mềm màu đỏ. Vì chúng dồi dào nên giá có xu hướng thấp hơn nhiều so với kim loại quý. Hiện nay, nhu cầu về kim loại đồng tăng cao do quá trình công nghiệp hóa và điện khí hóa diễn ra nhanh chóng.

Để đầu tư vào đồng, nhà đầu tư có thể giao dịch trực tiếp hoặc gián tiếp. Giao dịch trực tiếp thì nhà giao dịch có thể mua và trữ đồng thỏi hoặc đồng xu, miễn là giá đồng vẫn tăng lên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đầu tư vào hợp đồng tương lai. Tại đây, nhà đầu tư có thể mua hoặc bán một lượng đồng nhất định vào một ngày hết hạn cụ thể. Một số lựa chọn khác để đầu tư đồng gián tiếp đó là các quỹ và quyền chọn tương hỗ bằng đồng.

Theo số liệu từ MXV, tính đến hết tháng 11/2021, giá đồng LME đã tăng 22,33% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị giao dịch trung bình của mặt hàng đồng tại MXV đạt hơn 500 tỉ đồng mỗi phiên, tăng trưởng hơn 30% trong vòng 03 tháng gần nhất. Điều này đã chứng minh được sức nóng của mặt hàng đồng và biến đồng trở thành mặt hàng có khối lượng giao dịch nhiều nhất trong nhóm kim loại tại Việt Nam.

Giống như giá của các loại hàng hóa khác, giá đồng được thúc đẩy bởi cung và cầu. Bên cạnh đó, giá đồng cũng phụ thuộc nhiều vào hoạt động kinh tế trên thế giới. Có một mối tương quan đáng chú ý giữa Tăng trưởng GDP của Trung Quốc và giá đồng vì Trung Quốc chiếm thị phần lớn nhất cho đến nay về nhu cầu thép cuộn toàn cầu.

Một mối tương quan thú vị khác là quan hệ giữa giá đồng và giá dầu. Giá đồng sẽ tăng theo xu hướng giá dầu do việc tiêu thụ năng lượng.

batch thi truong hang hoa ngay 297 luc mua tiep tuc xu huong ap dao
Cách đầu tư kim loại đồng

Cách đầu tư kim loại đồng

Đầu tư đồng, kẽm và nhôm có thể không phải là phương án hiệu quả nhất. Bởi vì, mức giá của mặt hàng này tương đối thấp. Để đạt được giá trị tích luỹ nhất định thì các nhà đầu tư sẽ phải nắm giữ một lượng lớn các mặt hàng này nhằm thu lợi nhuận.

Thay vào đó, nắm giữ cổ phiếu trong các công ty kim loại cơ bản như công ty nhôm hoặc một công ty thép là một cách tuyệt vời để có được một vị trí tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn. 

Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, hàng hóa đi kèm với rủi ro riêng. Nhưng đây vẫn có thể là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn nếu bạn hiểu các khía cạnh khác nhau của hàng hóa mà bạn chọn đầu tư.

Bạn có thể bắt đầu giao dịch hàng hóa bằng cách mở tài khoản giao dịch và mua cổ phiếu trong công ty dành cho hàng hóa cụ thể mà bạn chọn hoặc quỹ ETF hàng hóa sau khi bạn đã nghiên cứu và xác định các khoản đầu tư cụ thể phù hợp với mình.

Kết luận

Đầu tư đồng là một kênh đầu tư có lợi cho nhà giao dịch trong tình hĩnh lãi suất tăng cao như hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á chia sẻ đã giúp các nhà đầu tư có thêm lựa chọn phù hợp để tìm kiếm lợi nhuận tốt nhất.

Tradingview là gì? Cách cài đặt và sử dụng Tradingview

5 bước xây dựng kế hoạch giao dịch thành công cho nhà đầu tư

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Hướng dẫn

Thông tin tài khoản

Hướng dẫn nạp tiền

Hướng dẫn rút tiền

Hướng dẫn giao dịch

Bảng phí giao dịch

Danh mục sản phẩm

Mức ký quỹ

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM