Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Top 4 nguyên tắc giao dịch hàng hoá dành cho nhà đầu tư


Khi tham gia bất kỳ thị trường tài chính nào, xây dựng nguyên tắc giúp nhà đầu tư đi đúng hướng và không bị ảnh hưởng bởi biến động giá, thị trường hàng hoá phái sinh cũng vậy. Dưới đây là 4 nguyên tắc giao dịch hàng hoá mà nhà đầu tư nào cũng cần biết. Cùng tìm hiểu ngay!

Giao dịch hàng hoá là gì?

batch 31964
Giao dịch hàng hoá là gì?

Giao dịch hàng hoá là một hình thức mua hoặc bán hàng hoá cụ thể trên thị trường tài chính. Nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệnh giữa giá mua và giá bán của hàng hoá. Trong đó, nhà đầu tư cần một khoản vốn ban đầu để thực hiện giao dịch.

Thị trường hàng hoá sinh ra nhằm giảm rủi ro biến động giá cho người nông dân. Sau này, việc đầu tư và giao dịch hàng hoá trở nên đa dạng hơn nhằm đáp ứng người tham gia thị trường. Cũng như mở rộng thị trường nhằm thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

4 nguyên tắc giao dịch hàng hoá

Nắm rõ kiến thức về thị trường và sản phẩm

Bất cứ ai tham gia thị trường hàng hoá phái sinh cũng mong muốn tìm được cơ hội đầu tư tốt. Biến động của thị trường hàng hoá lớn hơn so với thị trường chứng khoán. Do đó, nhà đầu tư có thể dễ dàng kiếm được lợi nhuận.

Để kiếm được lợi nhuận trên thị trường hàng hoá, nhà đầu tư cần dành nhiều thời gian để trau dồi kiến thức về cách vận hành của thị trường cũng như danh mục hàng hoá. Khi mới bắt đầu, nhà giao dịch nên lựa chọn 2 -3 hàng hoá phù hợp, thay vì theo dõi toàn bộ hàng hoá. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nắm bắt thị trường tốt hơn.

Bên cạnh đó, kỹ thuật phân tích thị trường cũng là phương pháp giúp nhà đầu tư có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn. Kỹ thuật dự báo giá dự trên dữ liệu quá khứ giúp nhà đầu tư có vị thế đẹp trong giao dịch. Do đó, trau dồi kiến thức là điều cần thiết khi tham gia vào thị trường.

batch 655378 e625 3
4 nguyên tắc giao dịch hàng hoá

Xây dựng kế hoạch và phân bổ vốn

Các nhà đầu tư thường chỉ thay đổi chiến lược khi gặp rủi ro thua lỗ. Không có chiến lược nào sẽ thành công 100%. Do đó, phân bổ vốn hợp lý giúp tài khoản nhà đầu tư luôn trong trạng thái cân bằng.

Với mức vốn hạn chế, nhà giao dịch có thể ưu tiên lựa chọn những hàng hoá có mức ký quỹ thấp, không nhồi lệnh để việc giao dịch luôn được kiểm soát. Thị trường luôn biến động và thay đổi, vì vậy nhà đầu tư cần biết điều kiện nào mang lại xác suất thành công cao nhất bằng cách sử dụng chiến lược cụ thể.

Ví dụ: là một nhà giao dịch theo xu hướng, chiến lược hoạt động tốt nhất khi thị trường đang trong xu hướng tăng hoặc giảm. Hợp nhất thị trường không thuận lợi cho kế hoạch giao dịch của người giao dịch theo xu hướng. Mặt khác, đối với một nhà giao dịch trong ngày hoặc người mở rộng quy mô, các thị trường hợp nhất có thể là môi trường giao dịch lý tưởng.

Dự đoán rủi ro và lợi nhuận

Cách dự đoán rủi ro là đặt nhiều tài khoản vào rủi ro với hy vọng giao dịch có lợi cho nhà đầu tư, khiến tài khoản tăng trưởng nhanh chóng. Điều này nghe có vẻ tuyệt vời về mặt lý thuyết, nhưng do tỷ lệ thắng:lỗ, khoản lỗ sẽ có thể dễ dàng nhấn chìm lợi nhuận và dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng cho tổng số vốn.

Bằng cách giữ cho rủi ro ở mức thấp, nhà đầu tư có thể thấy tăng trưởng “chậm hơn”, nhưng nó sẽ cho phép bảo toàn vốn của mình để có thể nhìn thấy các biến động khác trên thị trường.

nguyên tắc giao dịch hàng hoá là gì
Dự đoán rủi ro và lợi nhuận

Có thể nói rằng, mục tiêu chính với tư cách là một nhà giao dịch mới nên là bảo toàn vốn của nhà đầu tư và tồn tại trong năm đầu tiên mà không mất tất cả tiền. Thật không may, hầu hết các nhà giao dịch mới không sống sót qua năm đầu tiên của họ. Đây là nguyên tắc giao dịch hàng hoá nhà đầu tư cần chú ý.

Làm chủ tâm lý giao dịch

Để thành công trên thị trường hàng hoá, bên cạnh việc tích luỹ kiến thức và phân bổ vốn hợp lý thì làm chủ tâm lý giao dịch là nguyên tắc giao dịch hàng hoá đóng vai trò quan trọng với nhà đầu tư. Những cảm xúc tham lam hay sợ hãi đều có tác động lớn tới việc tính toán tín hiệu mua, tín hiệu bán hay các điểm dừng lỗ, chốt lời.

Ngược lại, cảm giác sợ hãi khiến nhà đầu tư đưa ra những quyết định không đúng đắn như chốt lời quá sớm hoặc giữ lệnh lỗ quá lâu. Để trở thành một nhà giao dịch tài chính thành công nên có một tâm lý giao dịch phù hợp, tích cực và thực tế. 

Nắm bắt quá trình và nỗ lực cải thiện giao dịch theo bất kỳ cách nào nhà giao dịch có thể. Bạn sẽ ngày càng mạnh mẽ và tự tin hơn theo thời gian, và tài khoản giao dịch của bạn cũng vậy.

Kết luận

Ứng dụng 4 nguyên tắc giao dịch hàng hoá giúp nhà đầu tư dễ dàng làm chủ thị trường và nắm bắt được những cơ hội tốt hơn. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây của Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á đã giúp nhà đầu tư biết cách làm thế nào để đầu tư một cách hiệu quả hơn.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM