Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Lúa mì Kasas là gì? Cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư


Đầu tư lúa mì Kansas là gì? Lúa mì Kansas là mặt hàng vừa được Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam chính thức niêm yết giao dịch vào ngày 24/6/2021. Lúa mì Kanas nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi tính thanh khoản cao. Vậy đầu tư lúa mì Kanas như thế nào? Hãy cùng Hàng hoá phái sinh SACT tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Những thông tin về đầu tư lúa mì Kansas?

Lúa mì Kansas là gì?

Đây là sản phẩm mọc tại các bang thuộc mì Trung Tây của Kansas. Nó thộc chủng Hard Red Winter được sản suất giao trồng chuyên canh tại bang Kansas, đây là vùng đồng bằng phía nam của Hoa Kỳ.

Kansas là một trong những vùng kinh tế tiềm năng và đa dạng. Đặc biệt ở đây nổi tiếng với các sản phẩm đông nghiệp, nổi bật nhất là lúa mì. Những người từng đến đây nói rằng khi đến Kansas họ thấy khá ấn tượng với cánh đồng lúa mì bặt ngàn. Nhờ điều này đã đem đến cho Kansas một vẻ đẹp khác biệt so với các tiểu bang khác.

Lúa mì trở thành vùng lương thực vô cùng quan trọng trong nhiều thế kỉ. Lúa mì Kansas thường có hàm lượng protein khá cao. Chủ yếu nó được sử dụng để làm bánh mì, bột làm bánh chất lượng cao.

Đặc biệt điều này được thể hiện rõ trong báo cáo ban hành ngày 30/11. Chất lượng lúa mì rất tốt đạt 46%, và chất lượng lúa mì tốt tại bang Kansas tăng 33% lên 46%. Điều này đủ chứng minh được rằng chất lượng lúa mì Kansas được sản xuất vô cùng tốt.

Các thành phần chính trong lúa mì Kansas: carbohydrate, chất xơ, protein, vitamin và các khoáng chất, các hợp chất thực vật khác.

Ngành công nghiệp lúa mì Kansas đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Kansas. Nó đã đóng góp khoảng 3,6 tỷ đô la cho nền kinh tế vào năm 2013. Và bằng cách hỗ trợ khoảng 30.000 việc làm ở Kansas.

dau-tu-lua-mi-kansas-la-gi
Đầu tư lúa mì Kansas là gì?

Công dụng:

Lúa mì Kansas được sử dụng chuyên cho làm bánh. Vì vậy phần lớn lúa đã sản xuất ra đều để xay lấy bột. Các nhà máy sản xuất sẽ được thành lập thành từng loại riêng biệt phục vụ cho mục đích khác nhau. Lúa mì Kansas mùa đông mềm được dùng để làm bánh quy. Lúa mì Kansas mùa đông cứng sẽ có hàm lượng protein cao. Nó được dùng để sản xuất bột semolina và sản phẩm mì ống. Tỉ lệ chiết xuất của nó là khoảng 72% còn lại được sử dụng để làm thức ăn chăn nuôi.

Thông thường sau khi đã chế biến lúa mì sẽ được bán cho các thợ làm bánh và nhà bản lẻ theo điều khoản dự thảo hoặc bán sỉ cho công ty lớn. Những công ty này sẽ sử dụng thị trường kì hạn lúa mì để bài vệ hàng tồn kho và các cam kết mua bán.

Thị trường :

“Theo USDA, tình trạng lúa mì mùa đông của Mỹ đã được cải thiện ở hầu hết các bang. Điều kiện vụ mùa lúa mì vụ đông của Kansas đã tăng 6 điểm phần trăm lên 32% ở tình trạng tốt đến xuất sắc từ mức 26% trong báocáo tháng trước

Sắc xanh phủ kín bảng giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên Sở Chicago trong những ngày đầu tháng 4/2022. Trong đó, dẫn đầu là mức tăng đột biến gần 10% của lúa mì Kansas. Trong bối cảnh dư âm từ việc diện tích gieo trồng và tồn kho lúa mì quý đều thấp hơn dự đoán trong báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hồi cuối tháng 3. Việc chất lượng lúa mì vụ Đông sụt giảm rất mạnh do hạn hán là yếu tố chính thúc đẩy giá lúa mì. Nguồn cung ở khu vực Biển Đen vẫn đang là một vấn đề đáng lo ngại khi tình trạng căng thẳng tại đây chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.”

(Nguồn: Báo Nhân dân)

dau-tu-lua-mi-kansas

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá lúa mì Kanas:

Cân đối cung cầu:

Chính phủ các nước thường có những hành động dẫn đến mất cân đối cung cầu. Ví dụ có thể bán hành thuế hay ngừng trợ cấp với lúa mì. Điều này có thể dẫn đến việc nông dân có thể chuyển sang trồng các loại cây khác.

Thị trường mới nổi:

Các nước như Châu Phi, Đông Nam Á và Trung Đông đang trải qua bùng nổ dân số. Vì vậy nhu cầu về thực phẩm của họ cũng tăng lên. Mà lúa mì chính là nguồn thực phẩm bổ dưỡng. Nó có thể trở thành một mặt hàng chủ lực tại các thị trường mới nổi này.

Giá đồng đô la Mỹ:

Cũng tương tự với các mặt hàng khác mặt hàng lúa mỳ cũng được giao dịch bằng đồng đô la. Nếu đồng đô la Mỹ mạnh thì giá lúa mì, trong khi đồng đô la Mỹ yếu sẽ nâng giá lúa mì.

Thời tiết:

Nếu như có lũ lụt hoặc hạn hán thì năng suất cây trồng có thể gánh chịu nhiều ảnh hưởng. Lúc này giá của lúa mì có thể tăng cao hơn.

Còn nếu điều kiện thời tiết thuận lợi hơn có thể thúc đẩy sản lượng cây trồng. Và giảm giá lúa mì.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-dau-tu-lua-mi-kansas
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá lúa mì Kanas:

Trợ cấp Ethanol:

Để có thể thúc đẩy sản xuất ethanol chính phủ Hoa Kỳ trợ cấp cho nông dân trồng ngô. Chính sách này được thúc đẩy nông dân Mỹ tăng diện tích trồng ngô. Và giảm diện tích trồng lúa mì. Do đó sản lượng lúa mì giảm và giá lúa mì sẽ nhờ đó mà tăng lên.

Gợi ý đầu tư từ SACT: Đầu tư lúa mì – Nơi “trú ẩn” an toàn cho nhà đầu tư

Những thông tin về hợp đồng tương lai lúa mì Kansas:

Hàng hóa giao dịch Lúa mì Kansas CBOT
Mã hàng hóa KWE
Độ lớn hợp đồng 5 000 giạ / lot
Đơn vị yết giá cent / giạ
Bước giá 0.25 cent / giạ
Tháng đáo hạn Tháng 3, 5, 7, 9, 12
Giờ giao dịch Thứ 2 – Thứ 6: 
• Phiên 1: 07:00 – 19:45
• Phiên 2: 20:30 – 01:45 (ngày hôm sau)
Ngày đăng ký giao nhận Ngày làm việc thứ 5 trước ngày thông báo đầu tiên
Ngày thông báo đầu tiên Ngày làm việc cuối cùng của tháng liền trước tháng đáo hạn
Ngày giao dịch cuối cùng Ngày làm việc trước ngày 15 của tháng đáo hạn
Ký quỹ Theo quy định của MXV từng thời điểm
Biên độ vị thế Theo quy định của MXV từng thời điểm
Biên độ giá Giới hạn giá ban đầu Giới hạn giá mở rộng
$0.70/giạ $1.05/giạ
Phương thức thanh toán Giao nhận vật chất
Tiêu chuẩn chất lượng Lúa mì Kansas loại 1, loại 2

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về giao dịch đầu tư lúa mì Kansas, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về giao dịch hàng hoá phái sinh nói chung và đầu tư lúa mì kansas nói riêng. Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Để có thể cập nhật thêm những kiến thức về đầu tư hàng hoá. Hãy theo dõi và liên hệ Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Đông Nam Á (SACT)

Xem thêm những hàng hoá khác:

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM