Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Các lệnh giao dịch hàng hóa mà Nhà đầu tư cần biết


Lệnh giao dịch hàng hóa là yêu cầu bằng văn bản để mua hoặc bán hàng hóa của thành viên kinh doanh nhằm thực hiện giao dịch mua bán hàng hóa thông qua Sở giao dịch hàng hóa. Vậy làm thế nào để có thể đưa ra những quyết định đặt lệnh chính xác và đem lại lợi nhuận cao nhất? Hôm nay mời các quý Nhà đầu tư cùng SACT tìm hiểu về các lệnh giao dịch hàng hóa nhé!

Lệnh thị trường là lệnh mua hoặc bán một hợp đồng nào đó ở mức giá tốt nhất trên thị trường tại thời điểm đặt lệnh. Với lệnh thị trường Mua thì lệnh mua sẽ khớp giá ở mức giá chào bán thấp nhất (giá mua thấp nhất ở thời điểm khớp lệnh). Còn đối với lệnh thị trường Bán thì sẽ được khớp ở mức giá chào mua cao nhất (Giá bán tốt nhất tại thời điểm đặt lệnh).

Lệnh thị trường là gì
Lệnh thị trường là gì

– Giá chào mua: là mức giá mua cao nhất trên thị trường tại thời điểm đặt lệnh. Trên thị trường, tại một thời điểm sẽ có rất nhiều nhà đầu tư đặt các lệnh mua ở các mức giá khác nhau.

– Giá chào bán: Là mức giá bán thấp nhất trên thị trường tại thời điểm đặt lệnh. Tương tự việc đặt lệnh mua, ở các mức giá bán khác nhau các nhà đầu tư cũng đặt các lệnh chờ bán ở các mức giá khác nhau tương ứng.

– Khối lượng chào mua: Là khối lượng hàng hóa được đặt lệnh mua tại các mức giá chào

– Khối lượng chào bán: Là khối lượng hàng hóa được đặt lệnh bán tại các mức giá chào.

Lệnh chờ giới hạn là lệnh mua hoặc bán hợp đồng do nhà đầu tư đưa ra theo mức giá giới hạn hoặc mức giá tốt hơn. Trong đó, mức giá giới hạn là giá mua hoặc bán mà nhà đầu tư có thể chấp nhận để thực hiện giao dịch.

image 63
Lệnh chờ giới hạn

Lệnh giới hạn sẽ được thực hiện ở mức giá giới hạn hoặc mức giá tốt hơn. Khi đặt kệnh giới hạn mua, lệnh sẽ thực hiện mua ở mức giá bằng hoặc thấp hơn mức giá giới hạn. Và tương tự khi đặt lệnh bán, lệnh sẽ được thực hiện bán ở mức giá giới hạn hoặc cao hơn mức giá giới hạn bán.

Đây là kiểu lệnh điều kiện, lệnh này chỉ được kích hoạt khi giá thỏa mãn các điều kiện của lệnh.

image 64

Khi đặt lệnh dừng tại chiều mua thì giá dừng phải lớn hơn giá khớp (trên bảng giá). Nếu giá dừng nhỏ hơn hoặc bằng giá khớp thì lệnh không được phép đặt.

Ngược lại, với chiều bán lệnh dừng sẽ được đặt khi giá dừng nhỏ hơn giá khớp, khi giá dừng lớn hơn hoặc bằng giá khớp thì lệnh không được phép đặt.

Đây là một sự kết hớp khá đặc biệt của lênh giới hạn và lệnh dừng. Lệnh này sẽ được kích hoạt khi giá đạt tới giá dừng. Thay vì kích hoạt thành lệnh thị trường, lệnh dừng giới hạn sẽ được kích hoạt thành lệnh giới hạn. Lệnh dừng giới hạn được chia làm hai loại: Lệnh dừng giới hạn mua và lệnh dừng giới hạn bán.

Lệnh hủy (Cancellation)

Đây là lệnh dùng để hủy các lệnh trước đó

Kết luận

Tóm lại, trong giao dịch hàng hóa phái sinh có hai loại lệnh giao dịch hàng hóa cơ bản đó là lệnh thị trường và lệnh chờ. Lệnh chừ gồm 3 lệnh: Limit, Stop và Stop Limit. Việc hiểu rõ cách sử dụng của từng loại lệnh sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được những quyết định chốt lệnh hợp lý, đem lại lợi nhuận cao. Hy vọng với những thông tin được cung cấp bởi Hàng hóa phái sinh Đông Nam Á sẽ giúp cho Nhà đâu tư có thêm nhiều thông tin hữu ích.

SACT kính chúc Nhà đầu tư thành công!

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM