Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Hướng dẫn cách mở tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh


Hiện nay, thị trường hàng hóa phái sinh ngày càng trở nên sôi động bởi lợi nhuận và rủi ro thấp và thanh khoản cao. Tuy nhiên, không phải Nhà đầu tư nào cũng biết cách để có tài khoản giao dịch và thực hiện các bước khi tham gia vào thị trường tiềm năng này. Hôm nay Giao dịch hàng hóa Đông Nam Á sẽ hướng dẫn cho các nhà đầu tư quy trình cũng như cách mở tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh và bắt đầu tìm hiểu cũng như tham gia vào thị trường hàng hóa.

Lựa chọn hàng hoá giao dịch trước khi mở tài khoản

Chọn sản phẩm giao dịch là bước đầu tiên trong quy trình mở tài khoản hàng hóa. Đây là bước khá quan trọng trong việc tìm hiểu về thị trường hàng hóa. Hiện nay, các sản phẩm giao dịch chính được niêm yết trên các Sở giao dịch hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, NYMEX, CME Group, TOCOM,…

Bước 1: Lựa chọn loại hàng hóa giao dịch
Bước 1: Lựa chọn loại hàng hóa giao dịch

Các sản phẩm được chia làm 4 nhóm chính:

 • Nông sản: Đậu tương, lúa mì, ngô, dầu đậu tương, khô đậu tương,…
 • Nguyên liệu công nghiệp: Cà phê Robusta, Arabica, Cao su RSS3, Đường, Bông, Ca cao,..
 • Kim loại: Quặng sắt, Đồng, Bạch kim, Bạc,…
 • Năng lượng: Dầu WTI, Dầu Brent, Khí tự nhiên, Xăng RBOB,…

Nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ về mặt hàng mình sẽ đầu tư vì với mỗi mặt hàng đều có ưu nhược điểm khác nhau, việc tìm hiểu và phân tích kỹ càng sẽ giúp các nhà đầu tư có thể gia tăng mức lợi nhuận.

Lựa chọn đơn vị uy tín để mở tài khoản giao dịch hàng hóa

Với xu thế tăng trưởng của thị trường phái sinh, ngày càng nhiều đơn vị mọc lên vì thế việc lựa chọn một nơi uy tín để Nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư. Các yếu tố mà nhà đầu tư cần quan tâm đó là đơn vị đó đã được cấp phép hoạt động hay chưa? Việc hoạt động của đơn vị đó có tuân thủ theo pháp luật và có là thành viên kinh doanh thuộc Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam hay không?

Mở tài khoản giao dịch hàng hóa với SACT
Quy trình mở tài khoản giao dịch hàng hóa với SACT

Đáp ứng những tiêu chí trên, công ty CP giao dịch hàng hóa Đông Nam Á SACT tự hào là thành viên kinh doanh trực thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), với đầy đủ giấy phép kinh doanh cũng như đội ngũ chuyên gia tư vẫn dày dặn kinh nghiệm, hứa hẹn sẽ là địa chỉ tin cậy cho quý Nhà đầu tư lựa chọn giao dịch.

Quy trình mở tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh tại SACT

Để có thể thực hiện Mở tài khoản giao dịch, Nhà đầu tư chỉ cần truy cập website: https://hanghoaphaisinh.com và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang đăng ký

Từ giao diện trang chủ bạn chọn mục “Mở tài khoản thực” ngay đầu website hoặc truy cập theo đường dẫn sau https://hanghoaphaisinh.com/dang-ky-mo-tai-khoan-thuc/

Đăng ký mở tài khoản thực tại SACT
Đăng ký mở tài khoản thực tại SACT

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Các thông tin mà Nhà đầu tư sẽ cần điền đó là:

 • Họ và tên (Viết in hoa chữ cái đầu tiên)
 • Ngày tháng năm sinh
 • Địa chỉ Email
 • Số điện thoại liên hệ
 • Số CMND/CCCD
 • Ngày cấp CMND/CCCD
 • Số tài khoản ngân hàng, chi nhánh ngân hàng để phục vụ rút tiền
 • ID người môi giới hướng dẫn (có thể có hoặc không).
 • Địa chỉ nhận hợp đồng
 • Cuối cùng, Nhà đầu tư sẽ cần chụp ảnh hai mặt của CMND/CCCD và gửi lên website.

Lưu ý: Khi nhà đầu tư nhập thông tin ngân hàng thì cần nhập tài khoản chính chủ theo tên tài khoản đăng ký mở hợp đồng giao dịch vì đây là yêu cầu bắt buộc của MXV (Ví dụ: tên người mở tài khoản là anh Lê Văn A thì chủ tài khoản ngân hàng cũng phải là anh Lê Văn A)

Bước 3: Gửi thông tin

Sau khi hoàn tất các bước, điều đầy đủ thông tin địa chỉ nhận hợp đồng. Nhà đầu tư nhấn “Gửi yêu cầu”. Khi tiếp nhận được thông tin thì chuyên gia tư vấn của giao dịch hàng hóa Đông Nam Á sẽ liên hệ và hướng dẫn các bước để có thể bắt đầu tham gia thị trường hàng hóa.

Hướng dẫn mở tài khoản hàng hóa phái sinh bằng phần mềm CQG

CQG là đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh hàng đầu trên thị trường. Hiện nay, phần mềm CQG đang là đối tác cung cấp của nhiều Futures Commission Merchant lớn trên thế giới. 

Quý nhà đầu tư có thể truy cập bằng nền tảng CQG Desktop theo đường link tào tài khoản demo: https://mdemo.cqg.com/cqg/desktop/demorequest

Trên màn hình đăng nhập, Nhà đầu tư nhấn chọn mục : “Request a demo account”

Mở tài khoản giao dịch hàng hóa bằng CQG
Mở tài khoản giao dịch hàng hóa bằng CQG

Điền đầu đủ thông tin sau đó chọn “Sign up”

Đăng ký tạo tài khoản CQG
Đăng ký tạo tài khoản CQG

Sau đó CQG sẽ gửi tới hòm thư điện tử của Quý nhà đầu tư thông tin đăng nhập bao gồm “tên đăng nhập” và “mật khẩu” để Nhà đầu tư tiếp tục truy cập vào CQG. Với tài khoản demo nhà đầu tư có thể sử dụng trong 7 ngày.

Mở tài khoản giao dịch hàng hóa bằng phần mềm M-system

Để sử dụng phần mềm M-System, Nhà đầu tư truy cập theo đường link: https://mstrading.mxv.com.vn/

Sau đó nhập thông tin gồm Tên đăng nhập (Username) và Mật khẩu sẽ được hệ thống cấp, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng đổi mật khẩu bắt buộc sau lần đăng nhập đầu tiên.

Tiếp đó, Nhà đầu tư cần nhập mã PIN để hoàn tất việc đăng nhập vào hệ thống (Mã PIN mặc định là 123456)

Giao diện phần mềm M- System
Giao diện phần mềm M- System

Giao diện chính của M-system sẽ gồm các mục: “Menu hệ thống” “Biểu tượng kết nối” “Thông báo của hệ thống” “Refresh dữ liệu hiển thị” “Ngôn ngữ hiển thị” và “Thông tin tài khoản”. Nhà đầu tư cần truy cập vào mục “Thông tin tài khoản” để tiến hành đổi lại mật khẩu.

Giao diện chính của M-system
Giao diện chính của M-system

Bước tiếp theo, nhà đầu tư cần truy cập vào mục “Thông tin tài khoản” để tiến hành đổi lại mật khẩu. Người dùng tiến hành nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới sau đó click xác nhận để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu. Mật khẩu mới sẽ được gửi qua địa chỉ mail trong mục thông tin tài khoản giao dịch. 

Khi đã đăng nhập được vào phần mềm M-system người dùng có thể tùy chỉnh giao diện bằng cách vào Menu, chọn “Giao diện” sau đó điều chỉnh theo mong muốn (màu sắc, kích thước, …)

Với chức năng quản lý lệnh, sau khi người dùng truy cập vào mục quản lý lệnh khi đó giao diện màn hình sẽ hiển thị các lệnh chi tiết trong phiên cũng như các lệnh chính trên các tad (Lệnh đã khớp, Lệnh chờ khớp, Lệnh đã hủy, Lệnh khác)

Giao diện quản lý đặt lệnh M-System
Giao diện quản lý đặt lệnh M-System

Ngoài ra, với các chức năng khác như “Quản lý tài khoản” người dùng có thể chọn “Trạng thái mở” để hiển thị chi tiết các vị thế mở, lãi lỗ dự kiến của các vị thế mở mà tài khoản giao dịch hiện đang nắm giữ. Để xem chi tiết các vị thế mở người dùng chọn biểu tượng “>” để hiển thị chi tiết.. Với chức năng “Trạng thái tất toán” sẽ giúp người dùng nắm bắt được các thông tin về giao dịch tất toán trong phiên của tài khoản giao dịch, tương tự để xem chi tiết chọn biểu tượng “<”.  

Giao diện chi tiết tài khoản giao dịch M-System
Giao diện chi tiết tài khoản giao dịch M-System

Tiếp theo, với chức năng “Chi tiết tài khoản”  sẽ cung cấp cho người dùng các thông tin về tiền và tình trạng của tài khoản giao dịch, tại đây người dùng sẽ nhận được các thông tin về: Số dư tài khoản đầu ngày, nộp rút trong phiên, phí giao dịch, giá mua-giá bán, Ký quỹ ban đầu, ký quỹ khả dụng, lãi lỗ thực tế/Lãi lỗ dự kiến, Giá trị ròng ký quỹ, Mức bổ sung ký quỹ và tỷ lệ ký quỹ. 

Thông tin cá nhân tài khoản M-System
Thông tin cá nhân tài khoản M-System

Với mục báo cáo, người dùng có thể lựa chọn báo cáo giao dịch chọn khoản thời gian muốn kiểm tra rồi tải báo cáo về. Tương tự, với các mục báo cáo lịch sử nộp rút tiền, người dùng cũng chỉ cần chọn mục báo cáo, click vào mục báo cáo lịch sử nộp, rút tiền và chọn khung thời gian và tải báo cáo về. Báo cáo sao kê khách hàng cũng như vậy, người dùng chọn đúng phiên cần tra cứu rồi tải báo cáo về.

Trên đây là một số thông tin cơ bản vê cách mở tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh cũng như bước đầu tìm hiểu về giao dịch hàng hóa. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp Nhà đầu tư dễ dàng thực hiện được những giao dịch đầu tiên. Để tiếp tục nhận thêm các thông tin hữu ích, hãy nhớ theo dõi và đồng hành cùng SACT nhé!

Dành cho nhà đầu tư:

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com