Đà tăng của nhóm kim loại quý chững lại, đồng và quặng sắt tiếp tục là điểm sáng của thị trường


  • Thị trường kim loại kết thúc phiên giao dịch 10/01 với một diễn biến phân hóa giữa các mặt hàng. Với nhóm kim loại quý, giá vàng gần như đi ngang với mức tăng rất nhẹ chỉ 0.05% lên 1872.48 USD/ounce. Trái lại, giá bạc và giá bạch kim giảm gần 0.9% về lần lượt là 23.67 USD/ounce và 1076.6 USD/ounce. Đà tăng của nhóm kim loại quý bắt đầu có dấu hiệu chậm lại, khi mà các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi số liệu lạm phát của Trung Quốc và Mỹ.
  • Trong bài phát biểu mới nhất của mình, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, tiếp tục nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc ổn định giá cả, tuy nhiên ông không đưa ra bất kỳ manh mối trực tiếp nào về hướng đi chính sách của Fed trong thờ gian tới. Đồng USD hồi phục cùng với việc dòng tiền tiếp tục chảy về thị trường chứng khoán, cũng gây áp lực không nhỏ tới đà tăng của nhóm kim loại quý. Với nhóm kim loại cơ bản, giá các mặt hàng được tiêu thụ nhiều bởi Trung Quốc như đồng, nhôm, và quặng sắt đều tăng tích cu ực. Giá đồng tăng 1.27% lên 4.08 USD/pound, và đang ở mức cao nhất trong gần 7 tháng sau bốn phiên tăng liên tiếp. Giá quặng sắt cũng tăng 1.67% lên 120 USD/tấn. Sự tăng trưởng của cả hai kim loại này đều gắn liền vào kỳ vọng phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc, khi mà Chính phủ nước này ban hành nhiều chính sách có lợi hơn với nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn tiêu thụ các kim loại cơ bản như xây dựng.
  • Giá đồng đang bật tăng mạnh mẽ hơn giá quặng sắt trong các phiên gần đây, bởi trước đó phần lớn các tin tích cực đã phản ánh vào giá quặng sắt. Bên cạnh đó, nhu cầu chuyển đổi năng lượng xanh cũng làm gia tăng nhu cầu tiêu thụ đối với đồng. Rất nhiều quốc gia như Mỹ và Ấn Độ đang cạnh tranh với Trung Quốc trong chuỗi sản xuất pin khiến cho nhu cầu của rất nhiều các kim loại khác nhu niken, chì, kẽm cũng tăng lên.
image 19

Phòng Phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com