Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá bông khả năng cao sẽ giằng co trong phiên hôm nay khi các thông tin cơ bản diễn biến trái chiều


Kết thúc tuần giao dịch 15/08 – 21/08, bông và đường diễn biến trái chiều. Bông tạo gap up tuần sau hơn 5 năm khi sản lượng bông toàn cầu được dự báo giảm mạnh do yếu tố thời tiết diễn biến tiêu cực đối với sự phát triển của bông tại các quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới. Đường suy yếu khi giá xăng dầu lần thứ 3 liên tiếp được điều chỉnh giảm tại Brazil đã thúc đẩy nguồn cung nới lỏng.

Ba quốc gia xuất khẩu bông hàng đầu thế giới lần lượt là Mỹ, Brazil và Ấn Độ đều đang chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến xấu của thời tiết đối với các cánh đồng bông niên vụ 22/23. Trong đó, sản lượng cũng như xuất khẩu bông niên vụ 22/23 tại Mỹ được dữ báo đạt mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ, do khô nóng diễn ra trong thời gian dài. Khô hạn cũng là nhân tố khiến Brazil cắt giảm 30% sản lượng bông niên vụ này. Cũng chịu thiệt hại nặng nề bởi thời tiết là Ấn Độ khi mưa lớn kéo dài đã khiến quốc gia này từ nước có sản lượng lớn thứ 2 thế giới và xuất khẩu lớn thứ 4 thế giới sẽ phải chịu cảnh đi nhập khẩu.

Dự báo thời tiết trong tuần này, mưa bắt đầu xuất hiện với tần xuất nhiều hơn tại vùng Texas, khu vực trồng bông chính và cũng là khu vực chịu ảnh hưởng mạnh nhất từ khô nóng thời gian qua. Thông tin này dự kiến sẽ khiến chất lượng mùa vụ tại đây được cải thiện đáng kể, phần nào hạn chế sản lượng bị sụt giảm khi giai đoạn thu hoạch đang đến gần.

Tại Brazil thời tiết khô hạn duy trì với độ ẩm tối đa chỉ quanh mức 30%, đây cũng không phải là thông tin quá xấu khi tại quốc gia này bông đang ở giai đoạn đầu của thu hoạch nên thời tiết khô ráo cũng không cản trở đến tiến độ thu hoạch. Trong khi đó, Ấn Độ được dự báo sẽ có sự chuyển biến tích cực lên khi tần suất ngày có mưa cũng giảm dần và kỳ vọng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đế việc thu hoạch diễn ra trong tháng 09 tới. 

Về mặt kỹ thuật, các thông số đang thiên về hướng tăng khi đường MACD dương và hướng lên trên, kết hợp với giá nằm trên cả 3 đường trung bình MA13, MA20 và MA34. Tuy vậy, giá cũng bị cản lại bởi mức kháng cự 117.56 cents, khả năng cao giá bông trong phiên hôm nay sẽ giằng co trong khoảng 111.50 – 117.50 cents.

image 148

Đối với đường, sản lượng đường niên vụ 22/23 bất ngờ được Conab, Cơ quan Cung ứng của chính phủ Brazil, cắt giảm mạnh từ 40.3 triệu tấn xuống 33.9 triệu tấn do diện tích gieo trồng giảm mạnh. Đặc biệt, sự sụt giảm tại bang gieo trồng chính Sao Paulo còn trái ngược so với dự đoán của nhiều nhà phân tích độc lập như StoneX. Thông tin này được kỳ vọng tiếp tục sẽ kìm hãm đà giảm của giá trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, giá nằm giữa 2 đường trung bình là MA20 và MA34, thể hiện cho xu hướng đi ngang của giá.  Đường MACD giao nhau với đường Signal ở dưới đường 0 nhưng chếch lên, biểu hiện cho đà đi lên, kết hợp với thông tin cơ bản đang thiên hướng “bullish”, nhiều khả năng giá bông trong phiên hôm nay sẽ giao động trong khoảng 17.70 – 18.20 cents.

image 149

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com