Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá kim loại quý suy yếu trước sức ép vĩ mô gia tăng, quặng sắt đánh mất mốc 100 USD/tấn


Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/08, chì LME là mặt hàng duy nhất kết thúc trong sắc xanh trên thị trường kim loại. Các mặt hàng còn lại đồng loạt lao dốc mạnh mẽ trước sức ép vĩ mô gia tăng và các thông tin cơ bản tương đối tiêu cực.

Trên thị trường kim loại quý, giá vàng quay trở lại đà giảm sau phiên hồi phục nhẹ trước đó, với mức giảm 0.82% xuống còn 1723.55 USD/ounce. Bạc và bạch kim đều ghi nhận phiên suy yếu thứ 3 liên tiếp với mức giảm lần lượt là 2.14% xuống 18.15 USD/ounce và 2.6% xuống còn 832.1 USD/ounce. Trong đó, giá bạch kim đang dần tiến tới mức đáy thấp nhất trong vòng hơn 2 năm, đã được thiết lập hồi giữa tháng 7 vừa qua.

Vào tối qua, dữ liệu kinh tế mới nhất của Mỹ cho thấy nhu cầu lao động chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, khi số cơ hội việc làm tăng gần 200,000 lên mức 11.239 triệu trong tháng Bảy, trong khi tháng trước đó cũng đã được điều chỉnh tăng mạnh. Bên cạnh đó, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng đã phục hồi mạnh mẽ trong tháng 8 sau ba tháng giảm liên tiếp. Bức tranh về một thị trường lao động chặt chẽ và mức tiêu dùng lạc quan đã gây thất vọng đối với chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong nỗ lực hạ nhiệt nhu cầu, qua đó làm giảm lạm phát. Dữ liệu kinh tế nêu trên khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng Fed sẽ có nhiều không gian hơn trong tiến trình tăng lãi suất trong kỳ họp tới.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Hungary vừa tăng mức lãi suất thêm 100 điểm cơ bản, và mức lạm phát cao nhất trong vòng 50 năm tại Đức trong tháng 8 cũng đang làm dấy lên lo ngại về các biện pháp mạnh tay thắt chặt trong tương lai. Các thông tin vĩ mô này đều đang gây sức ép và khiến giá bạc và bạch kim lao dốc, do lo ngại về suy thoái kinh tế ngày càng gia tăng.

Trên thị trường kim loại cơ bản, giá đồng COMEX giảm 1.85% xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tuần, kết phiên tại 3.54 USD/pound. Trong khi đó, giá quặng sắt lao dốc 4.4% và đánh mất mốc 100 USD/tấn trong phiên hôm qua. Các kim loại cơ bản khác như nhôm, thiếc, kẽm trên Sở LME cũng đều giảm mạnh trong phiên. Bên cạnh sức ép từ yếu tố vĩ mô, dịch bệnh tại Trung Quốc tiếp tục diễn biến phức tạp đã làm suy giảm niềm tin rằng nhu cầu tiêu thụ sớm phục hồi. Vào hôm qua, chợ điện tử lớn nhất thế giới, Huaqiangbei tại trung tâm công nghệ Thâm Quyến, Trung Quốc đã phải đóng cửa đến ngày 2/9 trong một nỗ lực dập tắt các ca nhiễm Covid-19. Bên cạnh đó, giá quặng sắt lao dốc mạnh còn do thông tin cho rằng các quan chức và các nhà máy tại trung tâm sản xuất thép lớn nhất Trung Quốc, thành phố Đường Sơn, đã họp thảo luận về mục tiêu cắt giảm công suất nhằm hạn chế phát thải.

image 226

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com