Giá ngô ghi nhận phiên tăng mạnh thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh nhu cầu nhập khẩu trên thế giới đang ở mức cao


  • Giá ngô ghi nhận phiên tăng mạnh thứ ba liên tiếp sau khi kết thúc phiên giao dịch 16/03, trong bối cảnh nhu cầu nhập khẩu ngô Mỹ trên thế giới đang rất cao. Đà tăng của giá được duy trì ổn định ngay sau khi mở cửa và chỉ chững lại khi gần đóng cửa phiên trước áp lực bán chốt lời của các nhà đầu tư.
  • Vào tối qua, USDA tiếp tục xác nhận Mỹ đã bán đơn hàn 641,000 tấn ngô niên vụ 22/23 cho Trung Quốc. Đây là đơn hàng ngô với khối lượng trên 600,000 tấn thứ ba liên tiếp được bán cho Trung Quốc chỉ trong vòng ba ngày. Điều đó cho thấy các nhà nhập khẩu từ Trung Quốc đang tích cực mua ngô Mỹ để bù đắp cho sự thiếu hụt nguồn cung từ Brazil. Thông tin này đã có tác động “bullish” mạnh đối với giá ngô trong phiên hôm qua.
  •  Bên cạnh đó, trong báo cáo Bán hàng xuất khẩu (Export Sales) tuần này, USDA cho biết Mỹ đã bán được 1.24 triệu tấn ngô niên vụ 22/23 trong tuần từ 03/03 tới 09/03, giảm 12.5% so với một tuần trước đó. Tuy vậy, đây là dữ liệu cho tuần trước và các đơn hàng ngô lớn được bán cho Trung Quốc trong tuần này vẫn chưa được phản ánh. Do đó, báo cáo Export Sales tối qua vẫn mang tác động “bullish” và hỗ trợ cho đà tăng của giá ngô.

ddd 2 1

  • Trong khi đó, đà tăng từ bốn phiên trước đó của giá lúa mì đã chững lại trong phiên hôm qua. Với việc thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen đón nhận nhiều tín hiệu tích cực ngay sát ngày kết thúc hiệu lực, giá lúa mì đã phải chịu áp lực bán trong phần lớn thời gian giao dịch.
  • Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết, nước này sẽ nỗ lực đàm phán để đảm bảo thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen được gia hạn thêm 120 ngày, thay vì chỉ trong 60 ngày như đề xuất trước đó của Nga. Theo ông Akar, Ankara hy vọng sẽ đạt được một kết quả tốt đẹp vào cuối tuần này. Hơn nữa, chính phủ Đức vào ngày hôm qua cũng đã lên tiếng kêu gọi Nga tuân thủ các điều khoản ban đầu của thỏa thuận và kéo dài thời gian gia hạn. Những thông tin trên đã góp phần trấn an tâm lý thị trường về tương lai của thỏa thuận ngũ cốc sau ngày 18/03 tới và gây sức ép suy yếu mạnh lên giá lúa mì.
  • Ở chiều ngược lại, sự cải thiện trong hoạt động xuất khẩu lúa mì của Mỹ đã giúp thu hẹp đà giảm của giá. Theo USDA, Mỹ đã bán được 336,672 tấn lúa mì trong tuần 03/03-09/03, tăng 26.2% so với một tuần trước đó.

Phòng phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com