Hoạt động luyện đồng toàn cầu tăng trong tháng 1, đạt mức mức cao nhất trong vòng một năm


  • Theo dữ liệu từ vệ tinh giám sát các nhà máy chế biến kim loại, hoạt động luyện đồng toàn cầu trong tháng 1 đã tăng lên mức cao nhất trong một năm do sản lượng tăng từ các nhà máy ở nước sản xuất kim loại tinh luyện hàng đầu là Trung Quốc. Theo một tuyên bố từ nhà môi giới hàng hóa Marex và SAVANT, tháng 1 theo truyền thống là một tháng tăng trưởng mạnh đối với sản xuất đồng ở Trung Quốc, trong khi kinh tế thuận lợi cũng tạo ra sự thúc đẩy.
  • Earth-i, công ty chuyên về dữ liệu quan sát trái đất, theo dõi các nhà máy luyện kim chiếm 80% đến 90% sản lượng toàn cầu. Chỉ số phân tán đồng toàn cầu của Earth-i, thước đo hoạt động luyện kim, đã tăng lên 50.1 trong tháng 1, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2022 và tăng từ mức 48.0 trong tháng 12. Theo chỉ số phân tán, mức 50 điểm cho thấy các nhà máy luyện kim đang hoạt động ở mức trung bình trong vòng 12 tháng qua.
  • Earth-i cũng có một chỉ số thứ hai cho biết tỷ lệ phần trăm của các lò luyện đang hoạt động, chỉ số công suất không hoạt động toàn cầu là 9.4% trong tháng 1, đây là mức thấp nhất trong vòng 11 tháng.
  • Ngoài ra, dữ liệu mới được công bố cho thấy sản lượng đồng tinh chế toàn cầu tăng thêm 5% kể từ tháng 12 lên mức 1.77 triệu tấn trong tháng 1.
Thông tin này cho thấy hoạt động tiêu thụ đồng trong tháng 1 tăng đúng với kỳ vọng của thị trường. Hơn nữa, nhu cầu tiêu thụ đồng tại Trung Quốc đang dần phục hồi và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Điều này sẽ hỗ trợ cho giá đồng tăng, đặc biệt là trong bối cảnh bất ổn nguồn cung tại các nhà khai thác đồng hàng đầu như hiện nay.

Phòng Phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com