Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Lực bán có xu hướng áp đảo trên thị trường kim loại khi bức tranh vĩ mô vẫn ảm đạm


Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/08, thị trường kim loại cho thấy những diễn biến trái chiều, tuy nhiên, lực bán có phần chiếm ưu thế. Giá vàng có phiên phục hồi ngày thứ 2 liên tiếp với mức tăng 0.18% lên 1750.89 USD/ounce. Trong khi đó, lực bán quay trở lại với mặt hàng bạc và bạch kim. Giá bạc gần như đi ngang trong 3 phiên gần đây, đóng cửa phiên hôm qua với mức giá 18.90 USD/ounce sau khi giảm 0.63%. Bạch kim đánh mất 1.1% giá trị, rơi xuống mốc 866.8 USD/ounce.

Nhu cầu nắm giữ đồng Dollar Mỹ có tính trú ẩn tiếp tục được thúc đẩy trong bối cảnh các nhà đầu tư đón nhận những dữ liệu kinh tế trái chiều và chờ đợi động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào cuối tuần này. Điều đó khiến chỉ số Dollar Index tăng trở lại và tiếp tục gây ra sức ép đối với giá bạc và bạch kim trong phiên.

Vào tối qua, dữ liệu về số đơn đặt hàng hoá lâu bền của Mỹ trong tháng 7 không thay đổi sau khi tăng 2% vào tháng trước đó, trong khi kỳ vọng đặt ra là mức tăng 0.6%. Điều này cho thấy hoạt động sản xuất và tiêu dùng đang có xu hướng chững lại. Triển vọng về nhu cầu bạc và bạch kim trong hoạt động công nghiệp cũng bị ảnh hưởng và khiến giá suy yếu trở lại trong phiên.

Trên thị trường kim loại cơ bản, đồng COMEX quay đầu giảm 1.39% xuống còn 3.64 USD/pound sau đà phục hồi trong phiên trước đó, do bức tranh ảm đạm trong hoạt động của các nhà máy tại Mỹ, Anh, Châu Âu và một số nước phát triển khác, khi chỉ số quản lý mua hàng PMI sản xuất đều không đạt kỳ vọng. Với vai trò là thước đo sức khoẻ của nền kinh tế, giá đồng đã chịu sức ép bán trong phiên.

Ngược lại, quặng sắt tiếp tục có phiên tăng thứ 3 liên tiếp với mức tăng 0.44% lên 103.69 USD/tấn, mức cao nhất trong vòng 1 tuần qua, trong bối cảnh triển vọng về nhu cầu tại Trung Quốc hứa hẹn sẽ phục hồi mạnh mẽ trước mùa xây dựng cao điểm. Trong khi đó, đã có những dấu hiệu về khả năng tồn kho sẽ giảm trong tuần này, khi các kho dự trữ quặng sắt tại cảng Trung Quốc giảm 0.3% so với tuần trước. Thông tin này hỗ trợ cho đà phục hồi của giá sắt, đặc biệt là khi Chính phủ Trung Quốc đang liên tục có những biện pháp kích thích nền kinh tế và lĩnh vực bất động sản.

image 182

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com