Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Ngày thứ ba của cuộc khảo sát cho thấy triển vọng tích cực của đậu tương, trong khi ngô vẫn đáng lo ngại ở Illinois và Iowa


Kết quả ngày 3 của cuộc khảo sát mùa vụ Midwest hàng năm – Crop Tour 2022 do Tạp chí danh tiếng Pro Farmer Journal tổ chức như sau:

Tại bang Illinois: (đoàn khảo sát phía đông)

Tình hình mùa vụ tại Illinois được đánh giá thấp hơn so với năm trước, nhưng vẫn ở mức tốt, chủ yếu do áp lực bởi nhiệt độ cao và độ ẩm thấp. Phần phía tây của bang có triển vọng khả quan hơn, ngô có sức khỏe tốt và khá đồng đều. Năng suất ngô của Illinois được cho là tốt nhất kể từ đầu Crop Tour 2022 cho đến nay, đạt trung bình 190.71 giạ/mẫu, thấp hơn 3% so với năm trước.

Đối với đậu tương, tình trạng cũng khá khả quan. Tuy nhiên, sự thiếu hụt độ ẩm khoảng 4.5 inch vẫn là một vấn đề với cây trồng tại Illinois. Các chuyên gia cho biết, nếu không sớm có mưa, năng suất đậu tương sẽ khó có thể đạt mức dự báo của USDA là 66 giạ/mẫu. Nhìn chung, sản lượng đậu tương trong năm nay ở bang có thể gần bằng mức của năm ngoái.

image 187

Tại bang Iowa: (đoàn khảo sát phía tây)

Tình trạng ngô tại Iowa được đánh giá ở mức trung bình, sau khi các chuyên gia nhận thấy các dấu hiệu của hạn hán và sâu bệnh trên cây trồng. Thêm vào đó, thời tiết đã không thuận lợi trong quá trình phát triển sớm, dẫn đến các vấn đề về thụ phấn của ngô. Dù đã sử dụng thuốc trừ nấm và diệt cỏ, nhưng nhiều cây ngô lại bị sâu rễ. Do đó, năng suất ngô tại bang đã giảm đáng kể và chỉ được đánh giá ở mức 181.12 giạ/mẫu tại khu vực tây bắc, 180.8 giạ/mẫu tại trung tây và 173.7 giạ/mẫu tại tây nam.

image 188

Tuy nhiên, đậu tương tại Iowa đang có triển vọng khả quan hơn. Nông dân tiếp tục xu hướng trồng một vụ đậu tương lớn như mọi năm. Khảo sát cho thấy số lượng vỏ đậu tương trên diện tích 3×3 foot vuông cũng cao hơn so với năm trước và mức trung bình 3 năm ở quận 1 và quận 4 của Iowa, trong khi số lượng vỏ đậu tương đếm được tại quận 7 kém khả quan hơn.

image 189
image 190


“Illinois và Iowa đều là hai bang sản xuất ngô và đậu tương lớn nhất nước Mỹ. Do đó, kết quả trong ngày thứ 3 của cuộc khảo sát sẽ có tác động trái chiều lên giá hau mặt hàng này. Đối với ngô, lo ngại của thị trường sẽ càng gia tăng do triển vọng ngô đều thấp hơn so với năm trước và đây sẽ là yếu tố tác động “bullish” lên giá. Ở chiều ngược lại, đậu tương tại hai bang đều được đánh giá khá khả quan và điều này có thể gây sức ép lên giá.” 

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com