Thị trường ngô và lúa mì tiếp tục trải qua một phiên biến động giằng co, giá gần như không thay đổi so với mức tham chiếu


Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/02, giá ngô lại tiếp tục trải qua diễn biến giằng co và đóng cửa với mức tăng không đáng kể.

  • Xu hướng này đã bắt đầu kể từ tuần trước và đang duy trì do thị trường chờ đợi thêm tác động rõ ràng hơn sau báo cáo Cung cầu.
  • Sở Kinh tế Nông thôn Parana (Deral) cho biết, Song song với việc thu hoạch đậu tương và ngô vụ 1, nông dân cũng đang tiến hành trồng ngô vụ 2. Tiến độ trồng ngô vụ 2 năm nay ở Parana mới chỉ đạt 4% kế hoạch, tăng 1% trong tuần và chậm hơn so với mức 19% cùng kỳ năm ngoái. Đối với ngô vụ 2, 100% diện tích cây trồng đều được đánh giá là có chất lượng tốt. Deral ước tính sản lượng của toàn bang là 15.37 triệu tấn, tăng 16% hàng năm. Cơ quan nhà nước ước tính sản lượng ngô vụ 1 cũng sẽ tăng lên mức 3.69 triệu tấn, cao hơn 24% so với năm ngoái. Triển vọng trái chiều đối với vụ ngô của Brazil đã lý giải cho diễn biến giằng co của giá trong phiên hôm qua.
image 2

  • Đối với lúa mì, diễn biến giằng co tương tự cũng xảy ra. Giá đóng cửa gần như không thay đổi so với mức tham chiếu và khoảng biến động đi ngang của giá trong vài phiên trước đó vẫn được duy trì do thị trường thiếu vắng thông tin cơ bản mới.
  • Theo Cơ quan Thống kê Canada (Statistics Canada), tồn kho lúa mì tính tới 31/12 đạt 22.3 triệu tấn, cao hơn 32.6% so với mức 16.8 triệu tấn trong năm 2021. Điều này là hệ quả của mức sản lượng cao hơn trong năm 2022 nhờ điều kiện phát triển của cây trồng phục hồi, sau khi trải qua một trong những năm khô hạn nhất được ghi nhận trong năm 2021.
  • Theo Viện Hàn lâm Khoa học Nông nghiệp Quốc gia Ukraine (NAAS), tính đến tình hình hiện tại của ngũ cốc vụ đông của Ukraine, dự báo thời tiết trong tương lai gần, có thể nói rằng không có mối đe dọa đáng kể nào đối với cây trồng trong giai đoạn cuối của mùa đông. Các chuyên gia cho biết, mặc dù mùa đông thực tế sẽ tiếp tục trong ít nhất là 5 – 6 tuần nữa, tuy nhiên sau khi qua giai đoạn cuối tháng 01, là tháng lạnh nhất của mùa đông, có thể đưa ra giả định rằng các cây trồng sẽ vượt qua mùa đông thành công. Những thông tin trên đã hạn chế lực mua và khiến giá lúa mì giằng co sát vùng chặn dưới của khoảng đi ngang.

Phòng Phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com