Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Bảng giá Cafe Robusta hôm nay


Thông tin giá cafe robusta cũng đóng vai trò quan trọng trong đưa ra các quyết định đầu tư của các nhà đầu tư trong ngành cà phê, giúp nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quan về tình hình thị trường, từ đó đưa ra quyết định đầu tư hợp lý. Cùng đầu tư hàng hóa Đông Nam Á tìm hiểu về bảng giá cà phê Robusta trong bài viết dưới đây.

Bảng giá cà phê Robusta trực tuyến ngày hôm nay

Dưới đây là bảng giá online cà phê robusta được giao dịch hàng hóa Đông Nam Á cập nhật hôm nay

Thông tin về Cafe Robusta

Cafe Robusta là một trong những loại cà phê phổ biến trên thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam. Loại cà phê này thường được trồng ở độ cao dưới 1000m và có hạt nhỏ hơn so với Arabica. Mặc dù Robusta có hương vị đậm đà, đắng và ít ngọt hơn Arabica, nhưng nó lại có năng suất cao hơn và chứa nhiều caffeine hơn. Hương vị của cà phê Robusta thường được sử dụng để tạo ra hương vị đậm đà.

Cà phê Robusta giá bao nhiêu
Cà phê Robusta giá bao nhiêu

Cách xác định giá cafe Robusta

Để xác định giá cà phê Robusta, có nhiều yếu tố cần được xem xét. Bởi giá cà phê hôm nay được cấu tạo từ nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, để xác định được giá cà phê, ta cần xác định được chi phí vận chuyển, sự thay đổi nguồn cung cầu đang ảnh hưởng như thế nào cũng như các yếu tố khách quan khác.

Trong đó, yếu tố chính là nguồn cung và cầu của cà phê, thị trường kinh tế và yếu tố thời tiết. Bên cạnh đó, sử dụng giống cà phê và phân bón cũng ảnh hưởng lớn đến giá cà phê. Trong quá trình sản xuất và xuất khẩu, chi phí vận chuyển và lưu kho cũng cần được tính toán để đưa ra giá thành hợp lý.

Đối với các nhà sản xuất và người tiêu dùng cà phê, nắm rõ thông tin về giá cà phê Robusta rất quan trọng để đưa ra quyết định hợp lý cho các giao dịch và hoạt động kinh doanh. Cần theo dõi các xu hướng thị trường, tin tức về sản xuất và các sự kiện liên quan đến ngành cà phê để tiên đoán và đưa ra các giải pháp phù hợp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê Robusta

Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá cà phê khiến chúng thay đổi tuỳ vào từng thời điểm khác nhau. Cụ thể như:

Nguồn cung cầu

Cung và cầu là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng đến giá cà phê nhiều nhất. Sự thay đổi trong cung cầu dẫn đến mức giá bị thay đổi tuỳ vào từng thời điểm. Nếu cầu cao hơn cung, giá cafe sẽ tăng cao hơn so với ban đầu và ngược lại, khi cung cao hơn cầu thì giá cafe sẽ giảm đi. Điều này là do nhu cầu đầu tư hàng hóa cà phê của thị trường càng lớn thì mức giá nhà cung cấp bán ra càng cao để thu về lợi nhuận.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê Robusta
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê Robusta

Yếu tố thị trường

Thị trường cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến giá cà phê. Tại từng thời điểm khác nhau thì nhu cầu thị trường cũng có sự biến động. Ví dụ, vào những dịp cao điểm như lễ tết, ngày hội thì giá cả phê cũng được đẩy lên cao để phù hợp với tình hình thị trường. Giá cafe có thể bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của các chỉ số chứng khoán quốc tế, đặc biệt là trong những nền kinh tế lớn và phát triển.

Thời tiết

Thời tiết không thuận lợi cho sản xuất cà phê có thể ảnh hưởng đến nguồn cung và do đó ảnh hưởng đến giá cả. Thời tiết không thuận lợi, bao gồm mưa, sương mù và gió lớn có thể gây ra thiệt hại cho vụ mùa và làm giảm năng suất sản xuất cà phê.

g có thể góp phần làm tăng giá cà phê, đặc biệt là trong những nơi có khí hậu nóng và khô hạn. Điều này làm cho cây cà phê cần tốn nhiều nước hơn bình thường, gây tác động tiêu cực đến năng suất và chất lượng của sản phẩm.

Chi phí vận chuyển và lưu kho

giá cà phê Robusta hôm nay
giá cà phê Robusta hôm nay

Chi phí vận chuyển và lưu kho là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê. Vận chuyển cà phê từ vùng trồng đến nơi tiêu thụ có thể tốn kém và góp phần làm tăng giá thành của sản phẩm. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển có thể bao gồm khoảng cách và phương tiện vận chuyển.

Vùng trồng cà phê xa hoặc vùng khó tiếp cận sẽ có chi phí vận chuyển cao hơn so với vùng gần và dễ tiếp cận. Phương tiện vận chuyển cũng ảnh hưởng đến giá thành của cà phê. Ví dụ như việc sử dụng container đảm bảo an toàn và chất lượng cho cà phê sẽ có chi phí vận chuyển cao hơn so với việc vận chuyển bằng đường bộ.

Yếu tố kỹ thuật trồng trọt

Các giống cà phê mới được phát triển và các phương pháp trồng mới có thể làm thay đổi năng suất và chất lượng của sản phẩm. Nếu các phương pháp trồng mới sử dụng phân bón tốt hơn và áp dụng kỹ thuật chăm sóc cây phù hợp, thì năng suất thu được sẽ tăng cùng với chất lượng sản phẩm là cà phê ngon và thơm.

Điều này góp phần giảm giá thành sản phẩm và đưa ra giá cả hợp lý cho người tiêu dùng. Ngược lại, nếu sử dụng phương pháp trồng không tốt hoặc không áp dụng kỹ thuật đúng cách, sản phẩm sẽ không đạt được chất lượng tốt và giá cả cũng sẽ giảm.

Do đó, nếu muốn tăng giá trị và giá cả cho sản phẩm cà phê, các nhà sản xuất cần tập trung vào nâng cao kỹ thuật trồng cây cà phê. Tuy nhiên, việc đạt được sản phẩm cà phê tốt đòi hỏi sự tập trung và nỗ lực liên tục của nhà sản xuất rất lớn và đòi hỏi sự đầu tư lâu dài.

Xu hướng thị trường và giá cafe Robusta

Xu hướng thị trường và giá cafe Robusta đang có những biến động liên tục theo thời gian. Trong nhiều năm qua, giá cà phê Robusta đã trải qua nhiều thăng trầm, tuỳ thuộc vào những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả mà chúng ta đã đề cập trong câu trả lời trước đó.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự tăng giá của cà phê Robusta do nhu cầu nhập khẩu của các quốc gia lớn như Trung Quốc và Ấn Độ, đồng thời với sự đóng cửa các cửa hàng cà phê trong đợt dịch COVID-19 gần đây, nhu cầu sử dụng cà phê trong gia đình cũng đang tăng lên.

Tuy nhiên, giá cà phê Robusta cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các tiêu chí chất lượng, phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng sử dụng và hương vị. Chúng ta cần theo dõi và nắm rõ các xu hướng thị trường, cùng với đó là các yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê Robusta, để đưa ra những quyết định hợp lý trong mua sắm và kinh doanh cà phê.

Kết luận

Cập nhật giá cà phê Robusta trực truyến trong ngày hôm nay thường xuyên và liên tục giúp nhà đầu tư nắm bắt được xu hướng thị trường. Hy vọng bài chia sẻ trên đây của Công ty Cổ phần giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT) đã giúp nhà đầu tư xác định được yếu tố ảnh hưởng đến giá của cà phê.

Xem thêm:

CEO Trần Sơn Tùng SACT
CEO Trần Sơn Tùng
Trần Sơn Tùng sinh năm 1991 là CEO của Công ty CP Giao Dịch Hàng Hóa Đông Nam Á SACT với website hanghoaphaisinh.com. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư hàng hóa phái sinh. Với kiến thức chuyên sâu và hiểu biết thị trường nhạy bén, ông Trần Sơn Tùng đã giúp đỡ nhiều nhà đầu tư đạt được thành công trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa. Năm 2022, CEO Trần Sơn Tùng cùng SACT được Sở Giao DỊch Hàng Hóa Việt Nam vinh danh là đơn vị có kết quả hoạt động TỐT trên thị trường. Trong năm 2023, ông Trần Sơn Tùng được mời làm diễn giả của nhiều sự kiện cũng như được VTV phỏng vấn về triển vọng của thị trường hàng hóa.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM