Hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh nhanh gọn dễ hiểu


Đầu tư hàng hóa phái sinh là hình thức khá phổ biến trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam, các Nhà đầu tư vẫn chưa có nhiều kiến thức về loại hình đầu tư này. Nếu được khai thác đúng và hiệu quả, hình thức đầu tư đầy tiềm năng này sẽ mang lại lợi nhuận khủng cho các Nhà đầu tư. Vậy cách đầu tư hàng hóa phái sinh hiệu quả là gì? Hãy cùng SACT tìm hiểu nhé!

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Mặc dù còn mới nhưng tại Việt Nam hiện có rất nhiều sàn giao dịch hàng hóa phái sinh khác nhau. Một số sàn giao dịch được thành lập và quản lý của một số công ty môi giới hàng hóa phái sinh, các công ty này sẽ cũng cấp các dịch vụ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm đầu tư hàng hóa hiệu quả thông qua các hệ thống báo cáo, tin tức,…

Lụa chọn công ty uy tín giúp Nhà đầu tư yên tâm hơn khi giao dịch
Lưa chọn công ty uy tín giúp Nhà đầu tư yên tâm hơn khi giao dịch

Một bước quan trọng trong các tip về cách đầu tư hàng hóa phái sinh là bạn cần làm là phải đưa ra lựa chọn một công ty uy tín được sự cấp phép của và bảo lãnh của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cũng như đươc Bộ công thương ví dụ như Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Đông Nam Á (SACT) chúng tôi. Ngoài việc là Thành viên kinh doanh chính thức của MXV chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến đầu tư hàng hóa của các Nhà đầu tư thông qua SACT, vậy nên các bạn hay yên tâm khi lựa chọn SACT nhé!

Mở tài khoản giao dịch

Sau khi đã lựa chọn được sàn giao dịch uy tín, các Nhà đầu tư cần phải mở một tài khoản giao dịch. Với SACT việc mở tài khoản hoàn toàn MIỄN PHÍ và nhanh chóng giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, chi phí. Với 2 tiện ích Mở tài khoản demo giúp các Nhà đầu tư có thể thử sức tham gia thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh và tiện ích Mở tài khoản thực để các Nhà đầu tư chính thức tham gia thị trường đầy hấp dẫn này.

Lựa chọn hàng hóa phái sinh

Đầu tiên các Nhà đầu tư cần lựa chọn mặt hàng phù hợp (Ưu tiên giao dịch loại hàng hóa mà bạn có kiến thức về chuyên môn, hoặc sản phẩm có tính thanh khoản cao, xu hướng biến động rõ ràng). Hiện tại, trên thị trường hàng hóa phái sinh đang có 4 ngành hàng chính:

các nhóm ngành hàng giao dịch trong thị trường hàng hóa
Các nhóm ngành hàng giao dịch trong thị trường hàng hóa

Ngành hàng năng lượng: Gồm các sản phẩm như dầu thô, khí gas,…
Ngành hàng nguyên liệu công nghiệp: Gồm các sản phẩm như cafe, cao su, bông, sợi,…
Ngành hàng nông sản: Gồm các sản phẩm như lúa mạch, đậu tương, ngô,…
Ngành hàng kim loại: Gồm các sản phẩm như đồng, chì, thiếc, nhôm, quặng sắt,…

Lựa chọn hợp đồng giao dịch

Sau khi đã lựa chọn được loại hàng hóa phù hợp, nhà đầu tư cần chọn loại hợp đồng để thực hiện giao dịch. Hiện nay trên thị trường giao dịch hàng hóa có 4 loại hợp đồng chính:

Hợp đồng kỳ hạn (Forrward contracts): Hợp đồng kết thúc trong một thời hanj định trước trong tương lai Ví dụ ở cà phê là các kỳ hạn tháng 3, 5, 7, 9, 11

Hợp đồng tương lai (Futures contract): Đây là dạng hợp đồng còn được gọi là hợp đồng tiêu chuẩn, định trước mua bán sẽ giao dịch trong 1 điểm nào đó trong tương lai.

Hợp đồng quyền chọn (Options contract): Là dạng hợp đồng giúp người mua bán có quyền chọn mua trước bán sau hay bán trước mua sau tùy theo nhu cầu của Nhà đầu tư

Hợp đồng hoán đổi (Swap contract): Là sự thỏa thuận giữa hai bên để trao đổi dòng tiền này lấy dòng tiền khá của bên kia.

Tuy nhiên, hiện tại trong giao dịch hàng hóa phái sinh thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) thì chỉ có 1 loại hợp đồng duy nhất đó là Hợp đồng tương lai (Hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn)

Với đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao về giao dịch hàng hóa phái sinh, SACT tự tin sẽ trở thành đối tác tin cậy cho các Nhà đầu tư khi lựa chọn để giao dịch hàng hóa phái sinh, chúng tôi sẽ đưa ra cho các Nhà đầu tư các phương án đầu tư hiệu quả, tối ưu, nhanh chóng và tiện lợi.

SACT kính chúc nhà đầu tư thành công!

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com