Đầu tư cà phê Robusta như thế nào ?


Đầu tư cà phê Robusta như thế nào ?

Cà phê là nguồn cung cấp caffeine chính trong khẩu phần ăn ở cả các nước trên thế giới. Cà phê là một thức uống quen thuộc chế độ ăn uống trên toàn thế giới đến nỗi nó đã tạo ra một nền kinh tế cà phê lớn đáng kinh ngạc của riêng mình.

Cà phê là loại hàng hóa được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới. Hợp đồng cà phê tương lai chủ yếu có 2 loại: Robusta và Arabica. Robusta chứa nhiều caffeine hơn so với Arabica. Hợp đồng tương lai cà phê Arabica được giao dịch tại sàn ICE US (New York) và được giao dịch tại sàn ICE EU (Luân Đôn ).


Phân biệt cà phê Robusta và cà phê Arabica

 • Cafe Arabica : thường có tỉ lệ cafein thấp hơn Robusta nhưng lại có giá giao dịch cao hơn, và được trồng chủ yếu ở khu vực Trung và Nam Mỹ, nhiều nhất ở Brazil, Columbia. Hiện tại cà phê Arabica được giao dịch tại sàn ICE US.
 • Cafe Robusta chiếm khoảng 30% đến 40% sản lượng của thế giới. Nó được trồng ở Tây và Trung Phi, khắp Đông Nam Á, và ở các vùng của Nam Mỹ. Việt Nam là nước xuất khẩu Cà phê Robusta nhiều nhất thế giới. Hiện tại cà phê Robusta được giao dịch tại sàn ICE EU.
image 37

 • Các quốc gia nắm giữ sản lượng cà phê chủ yếu trên thế giới :
image 38

Các yếu tố cần chú ý khi đầu tư cà phê Robusta :

 • Tỷ giá Đồng Dollar Mỹ: Giá Cà phê Robusta cũng giống như các mặt hàng khác, việc giao nhận hàng và định giá đều được tính bằng đô la Mỹ, do đó chỉ số Dollar Mỹ (DXY) cũng sẽ có tác động đến giá cà phê Robusta. Thông qua dữ liệu phân tích, giá Robusta thường có biến động tỉ lệ nghịch với đồng USD. Giá Robusta có xu hướng giảm khi giá USD tăng và ngược lại.
 • Sản phẩm thay thế: Giá cà phê Robusta rẻ hơn và dễ trồng hơn Arabica, nó có vị đắng so với Arabica. Điều này thường có nghĩa là giá cà phê robusta thấp hơn nhiều so với giá cà phê arabica có chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, bất cứ khi nào chênh lệch giá giữa hai loại cà phê trở nên nhiều hơn thì các công ty sản xuất cà phê có thể bắt đầu thay thế loại cà phê giá rẻ hơn vào hỗn hợp sản phẩm của họ. Khi nhu cầu mua vào loại cà phê nào nhiều hơn sẽ dẫn đến giá loại cà phê đó tăng lên.
 • Nguồn cung ở các quốc gia xuất khẩu cà phê lớn trên thế giới: Có hai loại hạt cà phê được trồng thương mại chính: Arabica, chiếm 70% lượng cà phê trên thế giới, và hạt Robusta rẻ hơn và dễ trồng hơn. Nhà sản xuất cà phê lớn nhất là Brazil, chiếm khoảng một phần ba sản lượng toàn cầu và khoảng một nửa sản lượng arabica thế giới. Nhà sản xuất lớn thứ hai là Việt Nam, chỉ chiếm dưới 19% sản lượng toàn cầu và khoảng một nửa sản lượng robusta. Sản lượng tập trung này có nghĩa là sự gián đoạn nguồn cung ở một hoặc cả hai quốc gia này có thể tác động đáng kể đến giá cà phê.
 • Báo cáo của các tổ chức lớn: Những báo cáo phân tích thị trường cà phê hàng tháng của các tổ chức cà phê lớn trên thế giới như Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) , Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), Công ty Cung ứng Nguồn cung Quốc gia Brazil (Conab)… sẽ đưa ra những thống kê về nguồn cung, cũng như dự đoán nhu cầu cà phê trong tương lai. Đây chính là nguồn tin tham khảo cho các nhà đầu tư đưa ra quyết định mua bán cà phê.

 • Thời tiết: Cà phê là một loại cây trồng thích hợp với vùng khí hậu nhiệt đới. Điều này làm cho nó dễ bị ảnh hưởng bởi các sự kiện thời tiết nhiệt đới như El Nino. Thời gian của El Nino có thể có tác động lớn đến việc tác động tích cực hoặc tiêu cực đối với nguồn cung cà phê.


CÁCH THỨC ĐỂ ĐẦU TƯ CÀ PHÊ ROBUSTA HỢP PHÁP VÀ HIỆU QUẢ :

Hiện nay Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam và Bộ Công Thương đã cấp phép giao dịch hợp đồng tương lai cà phê Robusta liên thông trực tiếp với Sở Giao dịch Hàng hóa ICE EU

Nhà đầu tư có thể tự do giao dịch linh hoạt 5 ngày/tuần và ~17 giờ/ngày, không giới hạn thời gian và không gian giao dịch thông qua phần mềm giao dịch hàng hóa được Sở Giao dịch Hàng hóa VN cấp phép.Hợp đồng tương lai cà phê Robusta tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

image 39

 Các bước để tham gia đầu tư giao dịch cà phê Robusta :

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch hàng hóa

 • Nhà đầu tư có thể mở tài khoản miễn phí để thực hiện hoạt động mua/bán cà phê Robusta thông qua công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á (SACT) – Công ty thành viên trực thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa VN
 • Sau khi điền đầy đủ thông tin, chuyên viên tư vấn của SACT sẽ liên hệ hỗ trợ hoàn thành thủ tục và hướng dẫn giao dịch

Bước 2: Tải phần mềm giao dịch hàng hóa

 • Với sự phát triển của khoa học công nghệ, chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng đầu tư là NĐT đã có thể giao dịch cà phê Robusta mọi lúc mọi nơi.
 • CQG_Nền tảng giao dịch hàng hóa, được phát triển bởi CQG Software, sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.
 •  Nền tảng CQG được tích hợp cả trên Website, Desktop cũng như App điện thoại giúp bạn có thể dễ dàng thao thác, quản lý tài khoản của mình.

Bước 3: Nộp tiền vào tài khoản và tiến hành giao dịch :

 • Mọi thao tác nạp/rút tiền đều hoàn toàn miễn phí và xét duyệt nhanh chóng khi thực hiện tại Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á ( SACT )
 • Tiến hành giao dịch và thu về lợi nhuận trên thị trường hàng hóa nói chung và thị trường cà phê Robusta nói riêng
 • Đặc biệt, bạn hoàn toàn không phải chịu bất kì khoản thuế thu nhập cá nhân nào khi có lợi nhuận trên thị trường hàng hóa, đây là ưu điểm vượt trội so với thị trường chứng khoán trong nước.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA ĐÔNG NAM Á

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.                                                                                                         

Hotline: 024-7304-8884

Web: hanghoaphaisinh.com

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com